Hỗ trợ trực tuyến

TẠI SAO LẠI PHẢI CHỌN HẠNH NHÂN?

TẠI SAO LẠI PHẢI CHỌN HẠNH NHÂN? 

Bạn có biết vào thời kỳ hoang dã từ lúc sơ khai hạnh nhân tự nhiên đã có chứa các chất độc hại như xyanua gây chết người, vì điều đó con người chúng ta đã thuần hóa chúng. Ở Ấn Độ và Pakistan, hạnh nhân đã là một phần chính của chế độ ăn uống trong nhiều thế kỷ qua, nơi chúng được gọi là badam. Hạt hạnh nhân đầu tiên đã được lan truyền bởi con người trong thời cổ đại dọc theo bờ biển Địa Trung Hải vào phía bắc châu Phi, châu Á và Nam Âu, cuối cùng đến Mỹ. Tên "hạnh nhân" xuất phát từ tuổi từ Pháp.

Hạnh nhân không chỉ có hương vị béo bùi bắt miệng mà còn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, do đó rất nhiều người đã chủ động chọn hạnh nhân vào phần ăn của mình mỗi ngày. Theo các bài nghiên cứu, hạnh nhân cho bạn những lợi ích sau đây:

1. Hạnh nhân cho bạn một trái tim khỏe mạnh 

Hạnh nhân luôn được cho là tốt cho tim mạch nhờ vào các chất sau:

- Các mono-unsaturated chất béo là những chất béo đơn -  bão hòa, kết hợp với protein và kali sẽ giúp cho bạn có một trái tim khỏe mạnh

- Vitamin E trong hạnh nhân lại là chất chống oxy hóa hiệu quả và cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim, kết hợp với các chất flavonoid trong lớp ngoài của hạnh nhân chống lại thiệt hại của thành động mạch.

- Magiê có thể giúp tránh các cơn đau tim

- Hạnh nhân là một nguồn giàu axit folic giúp đỡ giảm mức độ homocysteine, gây ra sự tích tụ mảng bám trong động mạch béo

- Ăn nhiều hạnh nhân mỗi ngày có thể cải thiện chức năng mạch máu ở nam giới, giúp ngăn ngừa các triệu chứng trong độ tuổi từ 20 đến 70 tuổi.

2. Hạnh nhân cho bạn một bộ não siêu việt 

Từ trước đến giờ hạnh nhân luôn có mặt trong danh sách các thực phẩm tốt cho não nhờ hạt hạnh nhân luôn chứa hai chất dinh dưỡng quan trọng cho não, riboflavin và L-carnitine, giúp tăng hoạt động của não, dẫn đến con đường thần kinh mới và ngăn ngừa bệnh Alzheimer rất tốt.
Ở một số nước,nhiều bà mẹ còn ngâm 2 hoặc 3 hạt hạnh nhân trong nước rồi cho con mình uống mỗi sáng. Bạn có thể loại bỏ các lớp vỏ bên ngoài nếu nó gây dị ứng cho bạn.

3. Hạnh nhân cho bạn một làn da đẹp 

Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của vitamin E và các chất chống oxy hóa khác giúp nuôi dưỡng làn da và làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng hạnh nhân có chứa các chất dinh dưỡng nồng độ cao như catechin, epicatechin và flavonol - chất chống oxy hóa, còn có cả quercetin, kaempferol và isorhamnetin - hợp chất chống ung thư chống tổn thương da, chống oxy hóa, ô nhiễm và ánh sáng tia cực tím. Chất béo trong hạnh nhân, cộng với khả năng cải thiện lưu thông, cũng giúp giữ cho làn da ngậm nước và có khả năng tốt hơn để chữa lành vết thương.
Người ta dùng dầu hạnh nhân massage thường được dùng massage cho trẻ sơ sinh. Sữa hạnh nhân cũng được thêm vào một số loại xà phòng giúp cải thiện làn da.

==> Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu sữa hạnh nhân ngon tuyệt vời

4. Hạnh nhân cho bạn một vóc dáng thon thả 

Các chất béo mono-unsaturated chứa trong hạnh nhân hỗ trợ trong việc giảm cân vì nó giúp làm giảm mạnh sự thèm ăn, giúp bạn kiềm chế ăn vặt, giúp giữ lượng đường trong máu ổn định hơn. Các nghiên cứu cho rằng những người thường xuyên ăn hạnh nhân (ít nhất là hai lần một tuần vẫn giữ được mức cân nặng lý tưởng, còn những người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn hạnh nhân thì bị thay đổi cân nặng. Các chất xơ trong hạnh nhân còn góp phần giúp ruột loại bỏ các độc tố.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các thực phẩm khác, hạnh nhân cũng có nhược điểm riêng. Chúng chứa oxalat, và nếu oxalat quá mức có thể gây ra kết tinh, có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khác nhau. Những người có bệnh thận hoặc vấn đề túi mật nên tránh ăn hạnh nhân.

==> Mua hạnh nhân ngon bổ rẻ của Real Food Store: Tại đây

Real Food Store tổng hợp.

Nhận xét