Hạt óc chó dành cho mẹ bầu

04/06/2021
Hạt óc chó dành cho mẹ bầu

Hạt óc chó là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người, nhất là thai phụ và trẻ nhỏ, tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ, sự thông minh của não bộ. Tuy nhiên, cần phải biết ăn bao nhiêu hạt mỗi ngày và bởi loại hạt này không chỉ tác dụng lên mẹ bầu cả mặt sắc đẹp lẫn sức khỏe mà còn là thai nhi.


Tác dụng của hạt óc chó với mẹ bầu

Hạt óc chó cho bà bầu không chỉ là tốt về mặt dinh dưỡng cho cả mẹ và bé mà còn là liệu pháp giữ gìn sắc đẹp trong thời kỳ mang thai

  • Ngăn ngừa tình trạng táo bón thường xuất hiện trong thời kỳ mang thai. Đa số mọi phụ nữ khi giai đoạn này đều không tránh khỏi. Thay vì phải dùng thuốc thì dùng có thể ăn hạt óc chó mỗi ngày sẽ tốt hơn.
  • Giúp duy trì hệ xương và răng của cả mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Thành phần canxi, sắt, phốt pho sẽ giúp xương và răng luôn cứng chắc, khỏe. Nhờ vậy mà hạn chế tình trạng bị loãng xương sau sinh ở mẹ bầu.
  • Tăng sức đề kháng trong suốt thai kỳ: Nếu trong thời gian mang thai, bạn mắc bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Thành phần vitamin C trong óc chó sẽ giúp sức đề kháng luôn cao. Bệnh tật cũng không có cơ hội tiếp cận.
  • Ngoài ra còn ngăn ngừa rạn nứt da, nhức mỏi chân tay, ngừa rụng tóc… 

Lời khuyên dành cho mẹ bầu

  • Cách tốt nhất để bà bầu có thể hấp thu được mọi chất dinh dưỡng có trong hạt óc chó đó chính là chọn loại nguyên chất. Càng ít qua chế biến thì càng tốt. Nếu có thể thì nên chọn loại rang thô, ít qua gia vị nêm nếm. Bên cạnh đó cũng có thể dùng hạt óc chó tươi để chế biến trong các bữa ăn mỗi ngày.
  • Nếu quá ngán khi phải ăn hoài một cách ăn thì bạn có thể thay đổi đa dạng hơn. Như sữa hạt nguyên chất, có thể thêm đường, các loại hạt ngũ cốc tùy khẩu vị mỗi người, cháo… Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì nên ưu tiên cho loại còn tươi mới là tốt nhất.

Thời điểm mang thai có thể sử dụng

Thời điểm bầu mấy tháng thì ăn hạt óc chó rất quan trọng và ý nghĩa. Nó quyết định nên sự thành công trong việc bổ sung con khỏe và thông minh sau khi sinh ra. Dưới đây là hai thời điểm vàng mà mẹ bầu nhất thiết phải thưởng thức

  • 3 tháng đầu thai kỳ: Trong 3 tháng đầu, thai nhi chưa hoàn toàn ổn định trong bụng mẹ. Sử dụng trong giai đoạn này sẽ giúp thai nhi ổn và khỏe hơn. Bên cạnh đó còn giúp ngừa các dị tật thai nhi tốt và có hiệu quả cao nhất.
  • 3 tháng cuối thai kỳ: Đây là 3 tháng rất nguy hiểm, cần phải thận trọng nếu muốn mẹ con đều bình an. Sử dụng trong giai đoạn này sẽ giúp sữa mẹ trở nên giàu dinh dưỡng và lượng sữa cũng tăng nhiều hơn để chuẩn bị cho con bú sau khi chào đời. Bên cạnh đó còn giúp ngừa chứng tiền sản giật sau khi sinh hiệu quả.

Mẹ bầu ăn bao nhiêu hạt óc chó mỗi ngày?

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ bầu nên bổ sung khoảng 5 hạt mỗi ngày song song với chế độ ăn của bà mẹ mang thai. Và sẽ tăng cường lên khoảng 8 hạt mỗi ngày để giúp vượt cạn thành công.
  • Bên cạnh đó thì chúng ta nên chia đều thời gian dùng chúng ra. Không nên gom chung vào một lần duy nhất. Như vậy sẽ không thể phát huy tác dụng duy trì thể trạng ổn định khi mang thai. Đôi khi việc dùng một lúc quá nhiều sẽ phản tác dụng.

Mẹ bầu nên ăn hạt óc chó khi nào?

  • Thời gian tốt nhất trong ngày chính là ăn kèm với các bữa ăn chính, làm gia vị của thức ăn để tránh cảm giác ngán khi đã dùng kéo dài. Hoặc ăn nhẹ khi đói, kèm sữa, trái và các loại thực phẩm bổ sung khác.
  • Tuyệt đối không nên ăn quá trễ, tức là khi trời chuyển sang tối. Với một số người bụng yếu sẽ rất khó ngủ nếu dùng với số lượng nhiều. Hơn nữa, lúc này, bộ phận tiêu hóa cũng cần được nghỉ ngơi.
Gợi ý mua hàng Gợi ý mua hàng _nhan-oc-cho-real-food_hat-oc-cho-real-food
Nguyên liệu
    • Nhân Óc Chó Real Food
    • Hạt Óc chó nguyên vỏ Real Food (tặng kèm dụng cụ tách)