Cách làm tàu hũ non từ yến mạch cho con ăn dặm

01/06/2021
Cách làm tàu hũ non từ yến mạch cho con ăn dặm

Đậu hũ non là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích nhờ hương vị tự nhiên, béo thơm và còn là một trong những món dễ ăn, dễ tiêu và mang đến nhiều dưỡng chất tốt. Mẹ hãy thử tự tay thực hiện món ăn này cho con yêu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

  • Ngâm yến mạch trong 30 phút cho nở và bớt nhớt, thay nước 1 - 2 lần. 
  • Sau đó, bạn bỏ nước rồi cho yến mạch vào máy xay sinh tố cùng với 1 chén nhỏ nước lọc xay nhuyễn yến mạch
  • Dùng khăn sữa để lọc bỏ bã, chỉ giữ lấy phần nước cốt. 
  • Cho nước cốt vào nồi đun nhỏ lửa khuấy đều tay đến khi sôi tạo thành hỗn hợp sền sệt, tắt bếp đổ ngay vào khuôn hoặc chén nhỏ để tạo hình dáng. 
  • Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được.

Infographic tóm tắt