Bữa tối sum vầy cùng KETO

26/05/2021
Bữa tối sum vầy cùng KETO

Dù là món nấu chậm hay một miếng thịt chiên xù, bữa tối phải tương xứng với tâm trạng háo hức khi về nhà của bạn. Hãy tính trước và chắc chắn mọi thứ đã được sắp xếp đâu vào đấy trước khi bạn bắt đầu vào bếp. Hãy thong thả. Điều tuyệt vời thì xứng đáng để bạn dành thời gian.

Thịt viên với măng tây trộn

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 580 calo, 36g chất đạm, 45g chất béo, 8g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 thìa café dầu olive
  • 400g măng tây xanh, cắt thành khúc 3 cm
  • 80ml nước dùng rau củ
  • ¾ nắm củ cải đỏ, cắt làm bốn
  • Cọng ngải giấm, băm nhuyễn lá (Ngãi thơm hay ngải giấm, thanh cao lá hẹp, thanh cao rồng - danh pháp khoa học Artemisia dracunculus- là loài thực vật có hoa trong họ Cúc. Ở Nam Âu, Ấn Độ, Trung Quốc, Mông Cổ, Siberia, ngải thơm được trồng rộng rãi. Việt Nam cũng có nhập trồng ngải thơm để làm cây gia vị. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên tiệu thụ ngải thơm).
  • 1 thìa canh giấm rượu trắng
  • 1 củ hành tây tím nhỏ, băm nhuyễn
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn
  • 250g thịt xay (bò và heo)
  • 1 quả trứng cỡ vừa
  • 1 thìa canh mù tạt
  • 1 thìa canh bột dừa
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • 3 thìa café dầu dừa
  • Muối và tiêu

Cách làm măng tây trộn

  • Cho dầu olive vào chảo trên lửa vừa. Xào măng tây trong 2 phút, đổ nước dùng rau củ vào và đun liu riu trên lửa vừa trong 10 phút.
  • Trộn củ cải đỏ và lá ngải giấm trong âu với măng tây và giấm. Nêm nếm với muối và tiêu rồi để yên.

Cách làm thịt viên

  • Trộn hành tây và tỏi vào âu cũng thịt xay, trứng, mù tạt, bột dừa. Nêm nếm với nhục đậu khấu, muối và tiêu.
  • Dùng hai tay nặn 12 viên bằng nhau từ hỗn hợp. Đun nóng dầu dừa trong chảo chống dính và chiên các viên thịt trong 3 - 4 phút ở tất cả các mặt. Chia rau trộn ra hai đĩa và xếp thịt viên lên trên rồi dùng.

 

Cà ri gà với nấm nhồi

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 455 calo, 25g chất đạm, 37g chất béo, 4g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nấm

  • 100g búp bông cải trắng đông lạnh
  • 1 thìa café bơ, thêm một chút để phết khuôn
  • 160g nấm nâu, bỏ thân
  • 50g heavy cream
  • Nhục đậu khấu mới bào
  • 20g phô mal Parmesan bào nhuyễn
  • Muối và tiêu

Thịt ức gà

  • 4 thìa café bơ khan
  • 150g thịt ức gà, cắt dải 1 cm
  • 1 củ hành tây nhỏ, cắt mỏng
  • 50g nước cốt dừa
  • 1 thìa canh bơ dừa
  • 1 thìa café bột cari
  • Muối và tiêu

Cách làm cà ri

  • Trong chảo nhỏ, đun sôi 500ml nước và cho muối vào. Luộc búp bông cải trắng đông lạnh trong 10 phút, sau đó xả nước
  • Làm nóng lò đến 180°C. Phết bơ vào khay nướng vuông 2 cm. Xếp nấm vào khay nướng, mặt cắt hướng lên
  • Cho heavy cream và bơ vào nồi dùng để nấu bông cải và đun sôi cùng một nhúm nhục đậu khấu mới xay. Cho bông cải trắng vào và xay bằng máy xay cầm tay đến khi mịn. Cho phô mai Parmesan vào nồi và nêm nếm hỗn hợp với muối và tiêu
  • Múc bông cải trắng nghiền lên các miếng nấm đã được lật ngược. Cho khay vào giữa lò và nướng nấm trong 15 phút
  • Cho bơ khan vào chảo trên lửa vừa. Nêm thịt gà với muối và tiêu rồi chiên các mặt trong 3 phút. Cho hành tây cắt vào thịt gà và tiếp tục nấu trong 2 phút. Đổ nước cốt dừa, bơ dừa và bột ca ri vào thịt gà. Đun sôi và nêm nếm với muối và tiêu
  • Xếp ức gà lên sốt cà ri trong hai đĩa. Lấy nấm ra khỏi lò cho chúng lên đĩa và dùng.

 

Cốt lết heo với bơ và táo trộn

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 525 calo, 23g chất đạm, 44g chất béo, 5g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Rau trộn

  • ½ trái táo dùng làm bánh, bỏ lõi, cắt làm bốn và cắt mỏng
  • ½ quả bơ, bóc vỏ, bỏ hạt và cắt thành khối vuông 1 cm
  • Nước ép từ ½ trái chanh vàng
  • 1 thìa café mù tạt
  • 3 thìa café dầu olive
  • ½ thìa café bột ngò
  • 1 trái ớt đỏ cay vừa, bỏ hạt và bằm nhuyễn
  • ¼ xà lách, cắt sợi 1 cm
  • Muối

Cốt lết heo

  • 3 thìa café dầu dừa
  • 2 miếng cốt lết heo (khoảng 100g mỗi miếng)
  • 60g heavy cream
  • 1 thìa café tiêu xanh ngâm nước muối
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Cho táo vào âu với bơ và rưới nước chanh lên
  • Cho dầu dừa vào chảo với lửa cao. Ướp cả hai mặt cốt lết heo với muối và tiêu. Chiên cốt lết trong 2 phút mỗi mặt.
  • Làm nước sốt rau trộn bằng cách khuấy mù tạt, dầu olive, ngò và ớt. Trộn bơ, táo và xà lách trong nước trộn. Nêm nếm với muối
  • Lấy cốt lết heo khỏi chảo và bọc vào giấy bạc để giữ ấm. Cho heavy cream vào chảo, sau đó thêm tiêu xanh với 1 thìa café nước muối và đun liu riu đến khi sốt kem đặc lại. Nêm nếm với muối và tiêu.
  • Xếp cốt lết heo lên hai đĩa và rưới sốt lên trên. Dùng với rau.

Mách nhỏ

Bỏ qua tiêu xanh

Bạn không thích tiêu xanh? Nước sốt vẫn ngon mà không cần nguyên liệu này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ½ thìa café bột ớt paprika loại dịu hoặc lá hương thảo băm nhuyễn.

 

Lasagna bí ngòi với sốt Bolognese nước tương

Lasagna, hoặc Lasagne là một loại mi ống phẳng, rất rộng. Món ăn này thường được phục vụ dưới dạng xếp lớp chồng lên nhau xen kẽ với pho mát, nước sốt, cùng với các thành phần khác như thịt hoặc rau quả. Như các món ăn khác của Ý Lasagna có nhiều biến thể

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút

Thời gian nấu: khoảng 25 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 510 calo, 19g chất đạm, 43g chất béo, 11g tinh bột .

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 150ml nước dùng rau củ
  • 50g đạm đậu nành mịn
  • 4 ½ thìa canh dầu olive
  • 2 trái bí ngòi, cắt theo chiều dọc thành 5 lát mỗi bên
  • 1 củ hành tây nhỏ, cắt hạt lựu
  • 150g cà chua xay nhuyễn
  • 1 thìa café quế tây khô
  • 1 thìa café xạ hương khô
  • Muối và tiêu

Sốt Bolognese (Sốt thịt bò bằm cà chua)

  • 4 thìa canh bơ
  • ½ thìa café vỏ hạt mã đề
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Một nhúm bột đinh hương
  • 50g heavy cream
  • 20g phô mai Parmesan, bào nhuyễn
  • Muối và tiêu

Cách làm Lasagna bí ngòi

  • Đun sôi nước dùng rau củ, cho đạm đậu nành vào, nhấc nồi khỏi bếp và để hạt đâu nành yên trong khoảng 15 phút
  • Cho 2 thìa canh dầu olive vào chảo trên lửa vừa và xào bí ngòi 1 phút mỗi mặt, sau đó lấy ra. Cho phần dầu còn lại vào chảo với lửa vừa và xào hành tây trong 2 phút cho đến khi hành chuyển màu một chút. Cho cà chua xay nhuyễn, đạm đậu nành đã ngâm vào hành và đun sôi. Đậy nắp và đun liu riu trong 10 phút, cho quế tây và xạ hương vào, sau đó nêm nếm với muối và tiêu.
  • Cho một nửa phần sốt cà chua vào khay nướng vuông 20 cm và đặt năm khoanh bí ngồi lên trên Xếp cạnh nhau. Đổ phần sốt còn lại lên trên và thêm một lớp bí ngòi nữa. Làm nóng lò đến 200°C.

Cách làm sốt Bolognese

  • Đun chảy bơ trong chảo sâu lòng với lửa vừa. Cho bột vỏ hạt cây mã đề vào bơ và đánh lên. Cho một nhúm nhục đậu khấu và bột đinh hương, nêm nếm với muối và tiêu rồi đổ 50ml nước và heavy cream vào, khuấy liên tục. Nhấc chảo khỏi bếp, cho phô mai Parmesan vào và dàn đều sốt lên lasagna bí ngòi.
  • Nướng ở giữa lò 20 - 25 phút đến khi sốt Bolognese có màu vàng nâu. Dùng trên hai đĩa.

 

Má đùi gà sốt thịt muối và bắp cải Savoy

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút

Thời gian nấu: khoảng 40 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 670 calo, 34g chất đạm, 55g chất beo, 5g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Má đùi gà và sốt

  • 2 má đùi gà
  • 4 thìa café dầu dừa
  • 2 lát thịt muối, cắt nhuyễn
  • 1 củ hành tây, cắt hạt lựu
  • 100g nấm, cắt làm bốn
  • 1 thìa café cà chua nghiền
  • 50ml rượu đỏ
  • 200ml nước dùng rau củ
  • 1 thìa café xạ hương khô
  • 50g heavy cream
  • Muối và tiêu

Bắp cải Savoy

  • 8 thìa café bơ
  • 200g bắp cải savoy, cắt mỏng
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Muối

Cách thực hiện

  • Nêm má đùi gà với muối và tiêu. Cho dầu dừa vào chảo trên lửa vừa và chiên má đùi trong 5 phút đến khi có màu vàng nâu đều. Chuyển vào khay nướng 26 x 20cm và làm nóng lò đến 200°C.
  • Chiên thịt muối trong chảo nóng trong 3 - 4 phút, đảo đều tay. Cho hành tây, nấm vào thịt muối trong chảo và tiếp tục chiên nhanh trong 3 - 5 phút đến khi có màu vàng nâu.
  • Cho cà chua nghiền sau đó là rượu đỏ vào chảo. Thêm nước dùng rau củ và xạ hương. Đổ nước lên má đùi gà trong khay nướng. Chuyển khay vào giữa lò và nướng gà trong 20 phút. Lật má đùi gà và tiếp tục nướng trong 20 phút.
  • Đun nóng bơ trong chảo và xào bắp cải Savoy trong 2 phút, đảo đều tay, đến khi có màu. Thêm 3 - 4 thìa canh nước vào rau cải, nêm nếm với thật nhiều muối và nhục đậu khấu mới bào, đậy nắp và nấu trên lửa thấp trong 15 phút.
  • Lấy má đùi gà ra khỏi chảo bọc giấy bạc và giữ ấm trong lò đã tắt điện.
  • Chuyển hỗn hợp thịt muối vào chảo và đổ heavy cream vào. Đun đặc với lửa cao trong 6 - 8 phút đến khi sốt đặc lại, sau đó nêm nếm với một nhúm muối.
  • Nêm nếm bắp cải savoy lần nữa với muối, xếp lên hai đĩa, cho má đùi gà lên trên cùng và dùng với sốt.

 

Gà nhúng sốt bơ sữa

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút Thời gian nấu : khoảng 40 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 465 calo, 18g chất đạm, 41g chất béo, 5g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100ml bơ sữa
  • 3 thìa canh dầu olive
  • 1 thìa café bột ớt paprika loại dịu
  • 4 đùi gà
  • 3 thìa café bơ
  • 300g măng tây trắng bào và cắt bỏ phần cứng
  • 100ml nước dùng rau củ
  • Nước ép của ½ trái chanh vàng
  • 4 cọng ngò, băm nhuyễn, thêm ngò để dùng
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Làm nóng lò đến 200°C. Làm nước ướp từ bơ sữa, dầu olive và bột ớt paprika, nêm đậm . Xếp đùi gà vào khay nướng 26 x 20cm. Đổ nước ướp lên trên và nướng trong 40 phút.
  • Đun chảy bơ trong chảo trên lửa vừa và xào măng tây trong vài phút đến khi măng tây bắt đầu chuyển màu. Đổ nước dùng rau củ vào măng và nêm nếm với một nhúm muối. Cho nước ép chanh vào măng, đậy nắp và đun liu riu măng tây trong 15 - 18 phút trên lửa thấp.
  • Lấy măng tây lên hai đĩa và xếp đùi gà lên trên. Xay nước bơ sữa cùng với phần nước từ măng tây. Thêm ngò và nêm nếm với muối và tiêu. Trang trí đùi gà và măng tây bằng số lá ngò còn lại và dùng chung với sốt.

 

Phi lê cừu với sốt mù tạt ngò

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 550 calo, 30g chất đạm, 46g chất béo, 4g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cuộn bí ngòi và đậu cô ve

  • 4 lát thịt muối
  • 1 trái bí ngòi, cắt chéo và cắt mỗi nữa làm đôi theo chiều dọc thành 4 thanh
  • 50g đậu cô ve, bỏ hai đầu
  • 8 thìa cale bơ khan

Phi lê cừu

  • 3 cọng ngò, bằm nhuyễn
  • 10g phô mai Parmesan, bào nhuyễn
  • 2 thìa canh hạnh nhân xay
  • 2 miếng phi lê cừu (súc thịt lưng cừu, rút xương, mỗi miếng khoảng 100g)
  • 3 thìa café dầu olive
  • 1 thìa café mù tạt Anh
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Làm nóng lò đến 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng.
  • Trải thịt muối lên thớt. Đặt hai thanh bí ngòi và một ¼ cây đậu lên một đầu và cuộn thịt muối lại.
  • Trộn ngò và phô mai Parmesan với hạnh nhân xay
  • Nêm nếm phi lê cừu với muối và tiêu. Cho dầu olive vào chảo trên lửa vừa. Chiên phi lê cừu trong 2 phút mỗi mặt. Lấy phi lê cừu ra khỏi chảo và đặt lên khay nướng.
  • Phết mù tạt lên mặt trên của mỗi miếng thịt. Trải đều hỗn hợp hạnh nhân và ngò lên trên thành một lớp dày. Cho khay vào giữa lò và nướng phi lê cừu trong 10 phút
  • Đun nóng bơ khan trong chảo, chiên thịt cuộn bí ngòi và đậu cô ve trong 2 phút, mỗi mặt. Thêm 3 thìa canh nước, giảm xuống lửa thấp, đậy nắp và tiếp tục nếu trong 10 phút.
  • Cho hai cuộn bí ngòi đậu lên từng đĩa. Lấy thịt cừu ra khỏi lò và cắt chéo từng miếng thịt trên thớt bày ra đĩa và dùng.

Mách nhỏ

Thử rau hầm Ratatouille với cừu

Ratatouille là món rau củ hầm, một đặc sản của vùng Provence nước Pháp, có nguồn gốc từ thành phố Nice nên tên đấy đủ của món ăn này là ratatouille nicoise (Rattatouille Nice). Ratatouille có ít calo, giàu vitamin, thích hợp với ăn chay hoặc ăn kiêng. Cách chế biến rất đa dạng nhưng có những thành phần chính cà tím, bí non (courgette), ớt xanh, cà chua.

Cắt hạt lựu 1 củ hành tây và xào với 1 thìa canh dầu olive. Thêm 100g cà tím cắt khối vuông, ớt chuông vàng và bí ngòi và xào trong 1 phút cùng với hành tây. Cho 200g cà chua băm vào, đậy nắp và đun liu riu trên lửa thấp trong 15 phút. Thêm ½ thìa café quế tây khô và kinh giới và nêm nếm với một ít muối và tiêu.

 

Thăn heo với hỗn hợp cà chua và ớt chuông

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 2 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 550 calo, 25g chất đạm, 47g chất béo, 8g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Bơ quế tây

  • 70g bơ mềm
  • Nước vắt từ ¼ trái chanh vàng
  • 6 lá quế tây cắt thành sợi
  • Muối và tiêu

Thịt thăn rau củ

  • 3 thìa café dầu dừa
  • 200g thịt thăn heo, cắt thành 4 lát dày
  • 3 thìa café dầu olive
  • 1 trai hành tây tím, cắt mỏng
  • 2 trái ớt chuông vàng, cắt hạt lựu cỡ 2 cm
  • 100g cà chua bi, cắt đôi
  • 4 lá ngải đắng, cắt sợi
  • 1 Tép tỏi băm nhuyễn hoặc nghiền
  • Muối và tiêu

Cách làm bơ quế tây

  • Đánh bơ trong âu đến khi bơ mịn. Cho nước chanh và quế tây cắt sợi vào. Nêm nếm với muối và tiêu. Để lạnh đến khi dùng.

Cách làm thịt thăn heo

  • Làm nóng dầu dừa trong chảo đáy dày. Ướp thịt thăn với muối và tiêu rồi chiên thịt 3 - 4 phút mỗi mặt.
  • Làm nóng dầu olive trong chảo khác và xào xơ hành tây trong 1 phút. Cho ớt chuông vào chảo hành và tiếp tục nấu trong 2 phút. Cho cà chua bi, lá ngải đắng và tỏi vào chảo. Nêm nhiều muối và tiệu rồi trộn đều. Nấu thêm 2 phút nữa. Cho hai miếng thịt thân lên hai đĩa và dụng chung với rau củ và bơ quế tây.

Mách nhỏ

Phiên bản bơ với các loại rau thơm khác

Các loại rau thơm khác cũng phù hợp để làm bơ cho món thịt thăn này. Ví dụ như bạn có thể thay quế tây bằng 1 thìa canh hẹ cắt nhỏ hoặc 2 - 3 lá tỏi dại cắt sợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một nhánh hương thảo cắt nhuyễn hoặc lá của 2 - 3 nhánh xạ hương.

 

Thịt chiên xù với vụn hạnh nhân

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút

Dinh dưỡng trôi khẩu phần: khoảng 505 calo 284 chất đạm, 40g chất béo, 6g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Rau rủ

  • 2 thìa canh bơ khan
  • 1 củ cà rốt, bào vỏ và cắt thành khoảnh 3 mm
  • 1 trái bí ngòi, cắt thành khoanh 5 mm
  • 100g cà chua bi
  • 50ml nước dùng rau củ
  • Muối và tiêu

Thịt chiên xù

  • 1 quả trứng cỡ vừa, đánh lên
  • 25g hạnh nhân xay
  • 150g thịt heo cắt làm đôi
  • 40g phô mai Gorgonzola băm (Gorgonzola là một loại phô mai xanh của Ý dễ vỡ. Nó thường được thêm vào salad và nó làm từ sữa bò hoặc sữa dê)
  • 6 thìa canh bơ khan
  • Muối và tiêu

Cách làm thịt chiên

  • Cho trứng đánh vào đĩa trũng và đổ hạnh nhân xay lên đĩa phẳng. Đặt các nửa miếng thịt cạnh nhau trong túi đông và dùng cây đập thịt đập đến khi miếng thịt dày khoảng 3 mm
  • Rắc phô mai Gorgonzola lên trên thịt. Gập đôi miếng thịt lại và ướp với muối và tiêu. Nhúng thịt vào trứng đánh trước sau đó lăn qua hạnh nhân.
  • Để làm món rau, đun nóng bơ khan trong chảo với lửa vừa. Trước tiên, xào cà rốt trong 2 phút sau đó cho bí ngòi và cà chua bi vào chảo tiếp tục nấu thêm 1 phút. Đổ nước dùng vào rau củ và hơ trên lửa vừa trong 5 phút.
  • Để nấu thịt chiên cho bơ khan vào chảo chống dính trên lửa vừa. Chiên miếng thịt đã phủ bột chiên xù trong 4 phút mỗi mặt. Nhấc chảo rau củ ra khỏi bếp và để sang một bên đến khi thịt sẵn sàng.
  • Lấy thịt ra khỏi chảo và để ráo dầu trên khăn ăn. Nêm nếm rau củ với muối và tiêu rồi xếp lên hai đĩa. Đặt thịt bên canh rau củ và dùng.

Mách nhỏ

Lựa chọn phô mai theo ý thích

Tất nhiên bạn có thể thay thế phô mai Gorgonzola bằng bất kỳ loại phô mai xanh nào, khác biệt duy nhất là ở mùi vị. Nếu bạn không thích mùi nồng của Gorgonzola thì hay đổi sang loại phô mai dịu hơn, như Mozzarella, Gouda hoặc Cammenbert (Camembert được mệnh danh là vua phô mai của Pháp. Camerbert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần)

 

Thịt thăn heo sốt mù tạt với bắp cải Savoy và nấm

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 540 calo, 31g chất đạm, 44g chất béo, 5g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Rau củ

  • 4 thìa canh bơ khan
  • 200g cải Savoy, bỏ thân và cắt mỏng lá (Loại này có hình dạng giống như bắp cải xanh nhưng lá xanh và xoăn nhiều hơn. Lá của bắp cải Savoy cũng mềm hơn bắp cải truyền thống)
  • 5 Lát thịt muối, cắt hạt lựu hoặc cắt sợi
  • 100g nấm mỡ nhỏ, cắt làm đôi hoặc làm bốn tùy vào kích cỡ, hoặc hỗn hợp nấm dại nếu bạn có như nấm mồng gà, nấm bay boletus (là một loại nấm ăn được, được tìm thấy ở châu Âu và Bắc Mỹ, nơi nó mọc trong rừng lá kim hoặc hỗn hợp trên mặt đất hoặc trên các gốc cây mục nát, đôi khi với số lượng lớn) hay nấm thông (là loại nấm ăn được, có hương vị thơm ngon. Cây nấm có 5 thành phần chính: Tơ nấm, cuống nấm, lỗ, mũ nấm và bào tử
  • 100ml nước dùng rau củ
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Muối và tiêu

Thịt thăn heo

  • 3 thìa café dầu dừa
  • 200g thịt thăn heo, cắt thành 4 lát
  • 100g heavy cream
  • 1 thìa canh mù tạt nguyên hạt Dijon (là một loại mù tạt truyền thống của Pháp, được đặt theo tên của thị trấn Dijon ở Burgundy, Pháp. Các thành phần chính của mù tạt Dijon là các loại hạt mù tạt nâu, rượu)
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Cho bơ khan vào chảo trên lửa vừa. Xào bắp cải Savoy và thịt muối trong 2 phút. Thêm nấm vào chảo và tiếp tục nấu thêm 2 phút. Đổ nước dùng rau củ vào chảo, nêm với một nhúm nhục đậu khấu bào, muối và tiêu. Đậy nắp và đun liu riu trên lửa thấp trong khoảng 15 phút.
  • Cho dầu dừa vào chảo khác với lửa vừa. Ấn thịt thăn heo hơi dẹt ra bằng lòng bàn tay, ướp với muối và tiêu rồi chiên trong 3 phút, mỗi mặt. Lấy ra đĩa và bọc giấy bạc lên để giữ ấm.
  • Cho heavy cream vào chảo vừa rán thịt cho mù tạt vào khuấy và đun sôi. Nêm nếm với muối và tiêu. Cho thịt thăn heo vào sốt và để ngấm trong 2 phút.
  • Nêm hỗn hợp bắp cải Savoy và nấm một lần nữa với muối, tiêu và nhục đậu khấu, sau đó chia ra hai đĩa. Xếp thịt thăn heo lên trên và dùng với nước sốt.

Mách nhỏ

Thử nghiệm với cải xoăn

Hãy thử làm công thức này với cải xoăn, nếu bạn thích. Loại cải ngon lành nhiều loại này gần như ngon hơn và có thể sơ chế theo cách gần như tương tự với bắp cải savoy.

Viết bình luận của bạn: