Bữa trưa năng lượng cùng KETO

19/05/2021
Bữa trưa năng lượng cùng KETO

Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và sảng khoái sau bữa trưa với những công thức giúp bạn no bụng và ngon miệng nhưng không làm bạn cảm thấy nặng nề. Lên kế hoạch tốt cũng là một phần của chế độ ăn uống tốt và tạo nên một sức khỏe tốt. Nếu không có đủ thời gian, bạn có thể chuẩn bị vài thứ từ đêm hôm trước, sau đó hâm nóng lại vào ngày hôm sau.

Bánh cá ngừ với dưa chuột trộn

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 435 calo, 22g chất đạm, 36g chất béo, 5g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Bánh cá

  • 1 củ cà rốt nhỏ, bao vỏ và cắt thành khối vuông khoảng 2 cm
  • 150g cá ngừ đóng hộp xả hết nước  
  • 2 thìa canh mayonnaise
  • 2 quả trứng gà cỡ vừa
  • 1 thìa canh nước chanh vàng
  • 1 thìa canh bột chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
  • ¼ khóm thì là, băm nhuyễn
  • 3 thìa café dầu dừa
  • Muối và tiêu

Dưa chuột trộn

  • 2 thìa canh kem chua
  • 1 thìa canh giấm rượu trắng
  • 3 thìa café dầu olive
  • 1 thìa café sốt mù tạt cay vừa
  • 1 trái dưa chuột, bào vỏ và cắt sợi mỏng
  • Muối và tiêu

Cách làm bánh cá

  • Xay cà rốt, cá ngừ, mayonnaise, trứng, nước chanh và bột chiết xuất và hạt mã đề đến khi nhuyễn.
  • Cho một nửa thì là vào hỗn hợp, giữ phần còn lại cho món dưa chuột trộn. Nêm hỗn hợp bánh cá vừa ăn với muối và tiêu rồi để yên.

Cách làm dưa chuột trộn

  • Trộn kem chua, giấm rượu trắng, dầu olive và mù tạt với nhau. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Cho phần thì là còn dư vào. Trộn tất cả hỗn hợp với dưa chuột trong âu và để sang một bên.
  • Đun nóng dầu dừa trong chảo chống dính với lửa vừa. Nhúng tay vào nước sau đó nặn bốn miếng bánh cả dẹt từ hỗn hợp rồi chiên bánh 3 - 4 phút mỗi mặt. Bánh cá dễ vỡ nên hãy dùng cây vét bột để lật bánh.
  • Chia dưa chuột trên ra hai đĩa, xếp bánh cá ngừ lên trên và dùng.

Mách nhỏ

Bảo quản trong tủ lạnh

Bạn có thể bảo quản những chiếc bánh cá ngừ này theo mẻ để có bữa ăn tức thì hoàn hảo. Chỉ cần rã đông qua đêm trong tủ lạnh, sau đó làm nóng trong lò nướng hoặc lò vi sóng.

 

Bánh ngô Tortilla phô mai với sốt quả bơ

Bánh Tortilla hay Torrilla là một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mì có xuất xứ từ Mexico và các nước Nam Mỹ. Tortilla rất phổ biến ở các món được làm sẵn với các loại thịt như Tacos, burritos, và enchiladas. Bột bắp sau khi hòa với nước sẽ được gia giảm thêm một số loại gia vị rồi đem nướng vàng. Bánh được ăn kèm với các loại nhân như cá hồi hay thịt lợn bằm nhỏ.

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng: 775 calo, 48g chất đạm, 59g chất béo, 10g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bánh ngô Tortilla

  • 50g phô mai Parmesan bào nhuyễn
  • 2 quả trứng gà cỡ vừa
  • 100g kem chua
  • 50ml sữa không đường
  • Một nhúm muối
  • 2 thìa canh bột chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
  • 2 thìa canh bột hạt mè
  • 2 thìa canh bột hạnh nhân
  • 1 thìa café bột nở

Nhân bánh

  • 3 thìa café dầu dừa
  • 150g thịt bò xay
  • 1 thìa canh cà chua nghiền
  • ½ thìa café ngò khô xay
  • ½ thìa café kinh giới khô
  • 100g xà lách búp Mỹ, cắt sợi mỏng
  • Muối và tiêu

Sốt quả bơ

  • Nước ép của ¼ trái chanh vàng
  • Thịt của ¼ quả bơ
  • 1 thìa canh kem chua Pháp
  • Muối và tiêu

Cách làm bánh ngô Tortilla

  • Làm nóng lò đến 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng.
  • Trộn phô mai Parmesan với trứng, kem chua, sữa và 50ml nước trong âu. Trộn chiết xuất vỏ hạt mã đề, bột hạt mè, bột hạnh nhân và bột nở trong âu thứ hai, sau đó nhanh tay trộn nguyên liệu từ hai âu với nhau.
  • Chia hỗn hợp thành bốn phần và nặn thành viên. Xếp các viên lên khay nướng và dùng tay thấm ướt ấn dẹt từng viên để tạo bánh ngô dày 6 mm. Đặt khay vào giữa lò và nướng trong 10 phút. Tắt lò, mở hé cửa lò và để bánh trong lò để giữ ấm.

Cách làm sốt bơ

  • Cho dầu dừa vào chảo với lửa vừa, xào thịt xay trong 8 phút đến khi thành vụn và có màu nâu. Cho cà chua nghiền, ngò, kinh giới và 1 thìa canh nước vào, rồi nêm nếm với muối và tiêu. Xào tiếp khoảng 1 phút
  • Trộn đều các nguyên liệu phần sốt để được sốt quả bơ. Lấy bánh ngô tortilla ra khỏi lò và phết đều sốt quả bờ lên trên. Sử dụng thìa canh để mức thịt xay lên một nửa từng bánh, sau đó đặt rau xà lách lên trên. Gập bánh ngô lại và xếp lên hai đĩa.

Mách nhỏ

Các phiên bản sốt quả bơ

Bạn có còn dư bông cải xanh hay măng tây từ hôm trước không? Bạn có thể dùng những loại rau củ này thay vì quả bơ để làm sốt. Chỉ cần thay thế quá bơ với 50g rau củ nấu chín và tạo bất kỳ phiên bản thay thế tuyệt với nào.

 

Bánh thịt muối và dưa cải Đức Sauerkraut

Sauerkraut là món dưa cải muối chúa do người Đức sáng tạo ra là món cải bắp thái nhỏ ướp với muối và được lên men bởi các vi khuẩn axit lactic.

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 340 calo, 9g chất đạm, 29g chất béo, 10g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g dưa cải Đức
  • 4 lát thịt muối, cắt nhỏ
  • 1 củ cả rốt, bào vỏ và bào sơ
  • 50g rễ cần tây, bào vỏ và bào sơ
  • ½ trái ớt chuông đỏ, cắt sợi mỏng
  • 2 thìa canh bột chiết xuất vỏ cây mã đề (tùy chọn)
  • 2 quả trứng gà cỡ vừa
  • ⅓ thìa café hạt thì là đen
  • 150g sữa chua Hy Lạp
  • 1 thìa canh sốt ajvar
  • 3 thìa canh dầu dừa
  • Muối và tiêu

Cách làm bánh thịt muối

  • Dùng dĩa lấy dưa cải Đức vào âu, thêm vào dưa cải thịt muối và rau củ, bột chiết xuất vỏ cây mã đề, trứng, hạt thì là đen và một nhúm muối và tiêu. Trộn hỗn hợp bằng tay và để yên trong 10 phút.
  • Trộn sữa chua và sốt ajvar vào hỗn hợp nêm nếm với muối và tiêu. Đun nóng dầu dừa trong chảo chống dính với lửa thấp. Dùng tay ướt, nặn sáu bánh dẹt từ hỗn hợp dưa cải và chiên bánh trong chảo đậy nắp trong 5 - 6 phút mỗi mặt. Xếp bánh lên hai đĩa và dùng với sốt chấm.

Mách nhỏ

Bánh bí đỏ và dưa cải Đức

Thay thế cà rốt, rễ cần tây và ớt chuông với 200g bí đỏ (bí Hokkaido hoặc bị nghệ). Bào sơ bí đỏ hoặc bí nghệ, sau đó tiếp tục như công thức ở trên.

 

Bí ngòi nướng lò

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút.
Thời gian nấu: khoảng 20 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 430 calo. 16g chất đạm, 38g chất béo, 5g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 trái bí ngòi, cắt dọc sau đó cắt thành 3 - 4 miếng
  • Vỏ ½ trái chanh vàng
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn hoặc nghiền
  • 4 ½ thìa canh dầu olive
  • ½ thìa café hạt thì là đen
  • 2 thìa canh hạt mè
  • 60g phô mai Parmessan, bào nhuyễn
  • Muối và tiêu

Cách làm bí nướng

  • Làm nóng lò đến 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng.
  • Trộn các miếng bí ngòi vào âu cùng vỏ chanh, tỏi và dầu olive bằng lay đến khi dầu phủ đều các miếng bí ngòi.
  • Rải đều bí ngòi lên khay nướng, nêm nếm với muối và tiêu rồi rắc.
  • Hạt thì là đen và hạt mè. Chuyển khay vào giữa lò và nướng trong 10 phút.
  • Lấy ra, rắc phô mai Parmessan, sau đó tiếp tục hướng thêm 8 phút. Chia phần bí ngòi đã nướng ra hai đĩa và dùng.

 

Bông cải trắng và cải bó xôi nướng

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút
Thời gian nấu: khoảng 20 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 495 calo, 25g chất đạm, 41g chất béo, 6g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 cây bông cải trắng nhỏ, tách thành tùng búp
  • 8 thia café bơ
  • 1 củ hành tây, cắt hạt lựu
  • 200g cải bó xôi
  • 50g heavy cream
  • 125g viên phô mai Mozzarella cắt hạt lựu hoặc bào (Mozzarella là loại phô mai được làm từ sữa trâu, một số nơi làm từ sữa bò. Phô mai Mozzarella có màu trắng đến ngả vàng ở dạng tươi, tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hoặc con bò được lấy sữa. Mozzarella được sử dụng cho hầu hết các loại bánh pizza và một số món ăn như pasta, hoặc ăn kèm với các loại salad)
  • 50g phô mai Gouda, bào sợi lớn
  • Một nhúm bột đinh hương
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Muối và tiêu

Cách làm món ăn

  • Đun sôi khoảng 1,5l nước có muối. Luộc bông cải trắng trong 8 phút đến khi vừa chín, xả nhanh.
  • Đun nóng 4 thìa café bơ trong chảo sâu lòng. Xào hành tây trong 1 phút, sau đó cho cải bó xôi. Làm nóng lò đến 200°C.
  • Xay bông cải trắng trong máy xay thực phẩm với heavy cream và phần bơ còn lại đến khi thành vụn. Trộn cải bỏ xôi với phô mai Mozzarella và Gouda, thêm đinh hương và nêm nếm với nhục đậu khấu, muối và tiêu. Trộn hỗn hợp cải bó xôi và bông cải trắng rồi chuyển vào khay nướng hình vuông 20cm và nướng ở giữa là trong 20 phút đến khi phô mai có màu vàng nâu.
  • Lấy ra khỏi khay và dùng trên hai đĩa.

 

Bông cải trắng và phô mai nghệ chiên

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 465 calo, 29g chất đạm, 36g chất béo, 8g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400g búp bông cải trắng
  • 100g phô mai Gouda, bào sợi lớn
  • 2 quả trứng gà cỡ vừa
  • 50g cream cheese
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • 1 thìa café bột nghệ
  • 2 thìa café bột chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
  • 3 thìa canh dầu dừa
  • Muối và tiêu

Cách làm

  • Đun sôi búp bông cải trắng vào nước sôi với muối trong 6 phút, đậy nắp, sau đó xả nước. Cho bông cải trắng vào nước lạnh để ngăn quá trình chín, sau đó xả nước lần nữa.
  • Trộn phô mai Gouda với trứng và cream cheese.
  • Xay bông cải trắng đến khi có vun nhỏ, cho vào hỗn hợp trứng và phô mai. Nêm nếm với muối, tiêu và nhục đậu khấu, sau đó cho nghệ và bột chiết xuất vỏ hạt mã đề vào trộn nhanh. Để yên trong ít nhất 10 phút.
  • Cho dầu vào chảo chống dính với lửa vừa. Dùng tay ướt để nặn tám bánh từ hỗn hợp sau đó chiên 4 phút mỗi mặt. Lấy bánh ra và để ráo trên khăn giấy trước khi dùng.

Mách nhỏ

Trộn một nhúm đầy xà lách búp Mỹ và rau diếp xoăn cắt sợi. Làm nước sốt bằng cách nấu ½ thìa café sốt mù tạt cay vừa, 2 thìa canh giấm rượu đỏ, 1 thìa canh dầu olive và nêm thật nhiều muối và tiêu. Cho rau vào nước sốt.

 

Cà tím nhồi sốt phô mai vụn

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút

Thời gian nấu: khoảng 30 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 500 calo, 25g chất đạm, 42g chất béo, 5g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cà tím

  • 3 thìa café dầu olive
  • 1 trái cà tím cắt theo chiều dọc thành 6 - 8 khoanh dày 1 cm
  • 1 củ hành tây tìm, cắt hạt lựu
  • 150g hỗn hợp thịt bò, thịt heo hoặc thịt cừu xay.
  • 1 quả trứng gà cỡ vừa
  • 1 thìa café bột ớt paprika loại dịu
  • Muối và tiêu

Sốt Béchamel 

Sốt Béchamel (Một trong năm loại sốt châu Âu cơ bản. Nước sốt Béchamel có màu trắng, được làm từ sữa đặc và sốt roux trắng - loại sốt từ bột và bơ để tạo độ sánh cho những loại sốt khác. Thường thì món sốt này được bổ sung hương vị với hạt nhục đậu khấu, lá nguyệt quế, hành tây hoặc đinh hương. Nó thường được ăn kèm với mì ống, thịt gà, cá và trứng)

  • 4 thìa canh bơ
  • 1 thìa café bột chiết xuất vỏ hạt mã đề (tùy chọn)
  • Một nhúm bột đinh hương
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • 50ml sữa
  • 40g phô mai Cheddar bào sợi lớn (Cheddar là một loại phô mai phổ biến ở Anh và là loại cheese được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tên gọi Cheddar bắt nguồn từ nguồn gốc sản xuất ra loại phô mai này là làng Cheddar, Somerser, nước Anh. Đặc trưng của Cheddar là chúng luôn ở dạng cứng, có màu vàng suộm hoặc vàng nhạt ngà trắng cùng vị mặn)
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Đun nóng dầu olive trong chảo chống dính. Chiên các khoanh cà tím trong dầu trong 1 phút mỗi mặt, lấy cà ra và lau bớt dầu bằng khăn giấy
  • Trộn hành tây, thịt xay và trứng trong âu trộn bằng tay. Cho bột ớt paprika vào hỗn hợp rồi nêm nếm với muối và tiêu
  • Xếp cà tím cạnh nhau trên thớt. Múc 1 thìa canh hỗn hợp thịt xay lên một nửa khoanh cà (ở bên có bề mặt rộng nhất) và gấp nửa kia lên trên. Ấn nhẹ để dàn đều thịt bên trong. Chuyển các gói cà tím này vào khay nướng 26 x 20cm Làm nóng lò đến 180°C.
  • Đun chảy bơ trong chảo. Dùng phới lồng, khuấy bột chiết xuất vỏ hạt mã đề vào bơ tan với bột đinh hương, nêm nếm với nhục đậu khấu, muối và tiều. Sau đó cho 150ml nước và sữa vào trong khi vẫn khuấy đều tay. Đun sôi với lửa vừa đến khi sốt đặc lại. Quá trình này mất 2 - 4 phút.
  • Đưa chảo ra khỏi bếp, cho phô mai Cheddar và đổ đều sốt lên trên cà tím. Nướng ở giữa lò trong 25 - 30 phút đến khi sốt béchamel có màu vàng nâu. Lấy ra khỏi lò và chia thành hai đĩa.

Mách nhỏ

Ớt chuông nhồi

Bạn có thể sử dụng phần nhân này cho ớt chuông. Để làm vậy, hãy cắt 1 trái ớt chuông vàng làm đôi, lấy hạt và lõi trắng. Múc hỗn hợp nhân cho vào ớt, sau đó chuyển vào khay nướng vuông 20 cm, phết một lớp dầu mỏng. Đổ sốt béchamel lên trên và nướng theo ý thích.

 

Cải cầu vồng cuốn giăm bông

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 12 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 515 calo, 37g chất đạm, 39g chất béo, 2g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 8 lá cải cầu vồng, tách lá và thân, thân cắt hạt lựu (Cải Swiss Chard được gọi là cải cầu vồng hay (cải Thụy Sỹ) có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Cải có lá màu xanh tươi, thân cải có nhiều màu sắc rực rỡ đã gây chú ý mạnh mẽ đối với những ai một lần nhìn thấy chúng)
  • 8 miếng giăm bông chín
  • 4 lát phô mai Gouda
  • 8 thìa café bơ
  • 100ml nước dùng rau củ
  • 50g heavy cream
  • 1 thìa canh herb cream cheese (Là một loại Cream cheese được trộn với các lá gia vị khô như húng tây, húng quế, mùi tây... cùng với muối và tiêu, trộn đều bằng máy ở tốc độ thấp và được ủ lạnh ít nhất 1 giờ)
  • 1 thìa café bột nghệ
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Trải lá cải cầu vồng lên bề mặt phẳng và đặt giăm bông lên trên. Xếp phô mai Gouda theo chiều dài hướng về chính giữa miếng giăm bông. Gập lá cải cầu vồng về chính giữa, sau đó cuộn lại và cố định bằng tăm.
  • Cho bơ vào nồi sâu lòng trên lửa vừa và xào thân cải cầu vồng trong 2 phút. Đổ nước dùng rau củ và heavy cream vào rau cải, thêm herb cream cheese và thêm bột nghệ . Đun sôi, sau đó cho các cuộn cải cầu vồng vào.
  • Nấu liu riu, đậy nắp, khoảng 12 phút trên lửa nhỏ. Nêm nếm cải cầu vòng và hỗn hợp herb cream cheese với muối và tiêu, sau đó dùng trên hai đĩa.

 

Gà viên tẩm bột với cà chua nướng

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 35 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 610 calo, 27g chất đạm, 52g chất béo, 8g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 trái cà chua, cắt làm đôi
  • 1 ½ thìa canh hạt thông, bám sơ
  • 20g phô mai Parmesan, bào sợi lớn
  • 1 cây hành lá, cắt thành các khoanh mỏng
  • 1 thìa canh bơ dừa
  • 2 thìa canh sữa chua Hy Lạp
  • 1 thìa café bột cà ri
  • ¼ trái táo, bào nhuyễn
  • 2 thìa canh hạnh nhân xay
  • 8 thìa café bơ khan
  • 120g thịt ức gà, cắt thành khối vuông khoảng 3 cm
  • 1 quả trứng gà cỡ vừa, đánh lên
  • Muối và tiêu

Cách làm cà chua nướng

  • Cho các nửa cà chua vào khay nướng hình vuông 20 cm, mặt cắt áp xuống. Trộn hạt thông với phô mai Parmesan và hành lá. Nêm nếm cà chua với muối và tiêu, rắc hỗn hợp phô mai lên. Cho khay nướng vào giữa lò lạnh và đặt nhiệt độ 200°C nướng trong 25 phút.

Cách làm gà viên tẩm bột

  • Trộn bơ dừa, sửa chữa và bột cà ri. Cho táo vào sốt cà ri rồi nêm nếm với muối và tiêu. Cho hạnh nhân lên bề mặt phẳng.
  • Làm nóng bơ khan trong chảo với lửa vừa. Ướp thịt gà với muối và tiêu rồi nhúng thịt vào trứng, sau đó đến hạnh nhân. Chiên gà trong 2 phút mỗi mặt đến khi có màu vàng nâu. Lấy ra khỏi chảo để ráo trên khăn giấy và dùng trên hai đĩa. Lấy cà chua ra khỏi lò xếp vào đĩa và dùng với sốt cà ri

 

Mì Spaghetti rau củ với sốt nấm mì

Mì Spaghetti, hay thường được gọi là mì Ý, là một loại pasta sợi dài, nhỏ, hình trụ. Nó là một loại thực phẩm thiết yếu của nền ẩm thực Ý truyền thống. Như nhiều loại mì pasta khác, spaghetti được làm từ bột mì xay và nước.

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút.

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 520calo, 10g chất đạm, 48 chất béo, 12g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Spagetti rau củ

  • 1 củ su hào, bào vỏ và cắt thành vòng xoắn
  • 1 củ cà rốt to, bào vỏ và cắt thành vòng xoắn
  • 1 Trái bí ngòi nhỏ, cắt thành vòng xoắn.
  • 3 cọng ngò, băm sơ

Sốt nấm

  • 8 thìa café bơ
  • 1 củ hành tây, cắt hạt lựu
  • 200g nấm mỡ, cắt làm đôi hoặc làm bốn
  • 150g heavy cream
  • 50g cream cheese
  • ½ thìa café bột ớt paprika loại dịu
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Muối và tiêu

Cách làm mì spaghetti rau củ

  • Đun sôi khoảng 1,5 lít nước có pha muối trong nồi. Luộc mì spaghetti rau củ, không đậy nắp trong 4 phút, sau đó xả.

Cách làm sốt nấm

  • Đun chảy bơ trong chảo với lửa cao. Xào hành tây và nấm cùng nhau trong 2 phút.
  • Cho heavy cream vào nấm, đun sôi, không dậy nắp và để sốt hơi đặc lại trong 1 phút. Di chuyển ra khỏi bếp và cho cream cheese vào. Cho bột ớt paprika và nêm nếm sốt nấm với nhục đậu khấu, muối và tiêu. Đậy nắp để giữ ấm.
  • Chia phần mì spaghetti rau củ ra hai đĩa sâu lòng. Đổ sốt nấm lên và rắc ngò dùng ngay.

Mách nhỏ

Tài chế ngon miệng

Khi sơ chế bông cải xanh, phần thân thường không được dùng và cho vào thùng phân hủy nhưng nó cũng rất phù hợp để làm mì spaghetti rau củ. Chỉ cần gọt phần vỏ, rồi dùng tương tự như cách bạn làm với cà rốt. Tùy vào thời điểm trong năm, bạn có thể có món mì spaghetti tuyệt vời từ khoai lang (ở lượng điều độ), củ dền và bí đỏ. Nếu bạn không có máy cắt rau củ xoắn ốc, bạn có thể sử dụng đồ bào vào bào rau có thành sợi như mì tagliatelle (Đây là loại mì mà nhiều người vẫn quen gọi là mì dẹt và dài, thường được chế biến cũng khá đơn giản. Bạn thường thấy loại mì này rất khô. Nếu muốn thưởng thức, hãy dụng cùng loại sốt thịt đặc, nó sẽ phù hợp với độ dày của loại mì này)

 

Món hầm đồng quê với ớt chuông vàng

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 450 calo, 26g chất đạm, 35g chất béo, 7g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 thìa canh dầu dừa
  • 200g thịt bò xay
  • 1 củ hành tây tím nhỏ, cắt hạt lựu
  • 1 thìa canh cà chua nghiền
  • 150g nấm mỡ, cắt làm bốn
  • 1 trái bí ngòi, cắt khối vuông
  • 1 trái ớt chuông vàng, cắt thành khối vuông 2cm
  • 1 trái ớt đỏ cay vừa, cắt thành khoanh
  • 450ml nước dùng rau củ
  • 2 là nguyệt quế
  • 1 thìa café xạ hương khô
  • 2 thìa canh cream cheese
  • Muối và tiêu

Cách chế biến

  • Cho dầu vào chảo với lửa vừa. Chiên thịt xay đến khi có màu nâu. Cho hành tây vào chảo thịt và tiếp tục nấu
  • Cho cà chua nghiền vào thịt xay và nấu trong 1 phút. Cho rau củ, ớt và đổ nước dùng rau củ vào. Cho lá nguyệt quế, xạ hương và đun sôi. Giảm lửa xuống vừa và đun liu riu, không đậy nắp trong 8 - 10 phút. Thêm cream cheese vào, nêm nếm với muối và tiêu rồi dùng ngay.

Mách nhỏ

Phảng phất gia vị

Dùng thịt cừu xay cho món ăn này và nêm nếm với ½ thìa café bột thì là Ai Cập, ½ café ngò, 1 thìa café ras el hanout (là một trong những loại gia vị pha trộn của Ma rốc) ( hoặc hỗn hợp ớt khác) và 6 lá bạc hà cắt sợi.

 

Moussaka

Moussaka là một món ăn chính có căn bản là cà tím (có thể có thêm khoai tây), thường bao gồm thịt xay phổ biến ở Balkan và Trung Đông, với nhiều biến thể địa phương và khu vực. Tại Hy Lạp, món ăn này có nhiều lớp và thường phục vụ nóng. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, nó được rán thật nóng và phục vụ theo phong cách một cái chảo và được dùng ấm hoặc ở nhiệt độ trong phòng. Ở các nước Ả Rập, một biến thể được ăn lạnh Nhiều phiên bản có một lớp trên làm bằng nước sốt từ sữa được làm đặc lại với trứng.

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút

Thời gian nấu: khoảng 45 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 475 calo, 25g chất đạm, 38g chất béo, 9g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 trái cà tím cắt dọc thành các lát mỏng 8 mm
  • 1 thìa canh nước ép chanh
  • 3 thìa canh dầu olive
  • 100g thịt bò xay
  • 1 củ hành tây, băm nhuyễn
  • ½ thìa café hạt thì là
  • 200g cà chua băm
  • 2 ½ thìa canh nước dùng rau củ
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 thìa café kinh giới khô
  • 50g phô mai Gouda, bào sợi lớn
  • 1 quả trứng gà cỡ vừa
  • 50g heavy cream
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Muối và tiêu

Cách làm Moussaka

  • Làm nóng lò đến 220°C
  • Xếp các lát cà tím nằm phẳng vào khay. Trộn nước chanh với 1 thìa canh dầu olive và phết lên trên cà tím. Nêm các lát cà với một nhúm muối và tiêu, cho khay vào giữa lò và nướng trong 15 phút. Lấy ra và giảm nhiệt độ lò xuống 180°C
  • Đun nóng phần dầu olive còn lại trong chảo và xào thịt bò xay đến khi thành vụn và có màu nâu. Cho hành tây, hạt thì là, cà chua và nước dùng vào thịt bò, thêm lá nguyệt quế và kinh giới. Đun liu riu, không đậy nắp trong 5 phút, sau đó nêm nếm với muối và tiêu. Lấy lá nguyệt quế ra.
  • Trộn phô mai Gouda với trứng và heavy cream. Nêm nếm với một nhúm muối và một ít nhục đậu khấu.
  • Xếp các lát cà tím nướng vào khay 26 x 20cm rồi đến hỗn hợp thịt xay. Xếp thêm một lớp cà tím và cho phần thịt còn lại lên trên cùng, kết thúc bằng một lớp cà tím.
  • Để trứng và sốt kem lên trên cùng. Chuyển khuy nướng vào giữa lò và nướng moussaka trong 30 phút. Lấy ra khỏi lò và dùng trên hai đĩa.

Mách nhỏ

Moussaka bí ngòi

Bạn có thể dùng 2 trái bí ngòi lớn thay vì cà tím. Làm theo công thức đã cho, chỉ nướng trước bị ngồi trong 10 phút vì bí ngòi nhanh chín hơn cà tím.

 

Rau củ mùa hè ướp nướng với thịt xiên

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút

Thời gian nấu: khoảng 20 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 408 calo, 22g chất đạm, 40g chất béo, 8g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước ướp

  • Nước ép của ½ trái chanh vàng
  • 4½ thìa canh dầu olive
  • 1 thìa café quế tây khô
  • 1 thìa café kinh giới khô
  • Muối và tiêu

Rau củ

  • 1 củ thì là, cắt làm đôi, bỏ thân và cắt lát mỏng
  • 1 trái bí ngòi, cắt làm đôi rồi cắt xéo thành các lát 5mm
  • 50g đậu cô ve, cắt làm đôi
  • 100g cà chua bi

Thịt viên

  • 1 củ hành tây, cắt hạt lựu
  • 20g phô mai Gouda, bào sợi lớn
  • 150g hỗn hợp thịt bò, heo hoặc cừu xay
  • 1 thìa café mù tạt
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Làm nóng lò đến 200°C. Lót giấy nến lên khay nướng
  • Để làm nước ướp, trộn nước chanh với dầu olive, quế tây khô và kinh giới khô. Nêm nhiều muối và tiêu
  • Rải rau củ lên khay nướng. Rưới phần nước ướp lên.
  • Trộn hành tây và phô mai Gouda vào hỗn hợp thịt xay cùng với mù tạt và nhục đậu khấu. Nêm vừa ăn với muối và tiêu. Dùng tay nặn thành tám viên thịt, sau đó đặt chúng lên trên rau củ và đẩy khay vào giữa lò nướng. Nướng khoảng 20 phút lấy ra khỏi lò và chia đều thịt viên và rau củ lên hai đĩa.

Mách nhỏ

Sự thay thế ngon miệng

Gần như không có giới hạn nào trong lựa chọn rau củ. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào đặc biệt có sẵn, theo mùa, có sẵn trong tủ lạnh hoặc hợp với khẩu vị của bạn. Có thể là bông cải trắng cả tím, bông cải xanh hoặc cần tây - mọi thứ đều được.

 

Súp cà chua và ớt chuông đỏ với phô mai Parmesan giòn

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 395calo, 15g chất đạm, 32g chất béo, 10g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

Parmesan giòn

  • 1 thìa café ớt sấy nghiền
  • 1 thìa canh hạt thì là
  • 60g phô mai Parmesan, bào nhuyễn

Súp

  • 1 trái ớt chuông đỏ, cắt làm đôi, bỏ hạt
  • 3 thìa canh dầu olive
  • 1 củ hành tây nhỏ, cắt nhuyễn
  • 200g cà chua lột vỏ (đóng hộp)
  • 250ml nước dùng rau củ
  • 1 thìa canh hương thảo khô
  • 2 nhánh quế tây, nhặt lấy lá
  • 2 thìa canh kem chua Pháp
  • Muối và tiêu

Cách làm Paramesan giòn

  • Làm nóng lò đến 200°C. Lót giấy nến lên khay nướng. Giã ớt và hạt thì là trong cối rồi trộn với phô mai Parmesan.
  • Múc một thìa lớn hỗn hợp lên khay nướng để tạo thành sáu miếng Parmesan giòn. Để chúng cách xa nhau vì chúng sẽ nở ra khi chín. Cho khay vào giữa lò và nướng trong 4 phút đến khi phô mai chảy ra và rìa có màu nâu. Lấy ra khỏi lò và để nguội hẳn trên giá ( vẫn còn nằm trên giấy nến). Tăng nhiệt độ lò lên 250°C ở chế độ nướng.
  • Để làm súp, cho ớt chuông với phần da hướng lên vào khay nướng và nướng ở ngăn trên cùng trong 10-15 phút đến khi vỏ bắt đầu nứt và chuyển ra đen. Lấy ớt ra, đậy lại bằng khăn ăn sạch ướt và để nguội một chút.

Cách làm súp cà chua

  • Cho dầu olive vào chảo với lửa vừa và xào hành tây trong 2 phút. Cho cà chua đã lột vỏ vào chảo cùng nước dùng rau củ, hương thảo, quế tây và đun sôi, không đầy nắp. Đun liu riu trong 8 - 10 phút.
  • Lột da ớt và cho miếng ớt đã lột vào chảo. Xay ớt bằng máy xay cầm tay, đun sôi lại Và nêm nếm với muối và tiêu.
  • Dùng súp ớt trong hai bát sâu lòng, cho mỗi bát 1 thìa canh kem chua Pháp và trang trí với các miếng Parmesan giòn.

Mách nhỏ

Tăng tốc

Món súp nay vẫn tuyệt vời mà không cần bước mất thời gian là nướng ớt và lột vỏ. Khi đã xay bạn gần như không phân biệt được đâu là vỏ.

 

Súp cà ri với tôm nướng xiên

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút

Thời gian ra đông: 2 giờ

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 335 calo, 12g chất đạm, 28g chất béo, 7g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 8 con tôm cỡ lớn đông lạnh (rã đông, bóc vỏ)
  • 3 thìa canh dầu dừa
  • 1 củ cà rốt bào vỏ và cắt hạt lựu
  • ½ trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu
  • ½ cây hành ba rô, cắt hạt lựu
  • 2 nhánh cần tây, cắt hạt lựu
  • 400ml nước dùng rau củ
  • 2 thìa café bột cà ri
  • Vỏ chanh bào nhuyễn và nước ép của ½ trái chanh
  • 100g nước cốt dừa
  • 50g heavy cream
  • Muối và tiêu

Cách làm súp cà ri

  • Ngâm hai que xiên bằng gỗ vào nước trong 5 phút để tránh chúng bị cháy trong quá trình xào. Xiên bốn con tôm vào mỗi que.
  • Đun nóng 1 thìa canh dầu dừa trong chảo với vừa và xào rau củ cắt hạt lựu trong 2 phút. Cho nước dùng rau củ vào và đun cạn với lửa cao. Thêm bột cà ri và đun liu riu với lửa vừa trong khoảng 8 phút .
  • Thêm vỏ chanh, nước chanh, nước cốt dừa và heavy cream vào khuấy, nêm nếm với muối và tiêu. Tắt bếp và giữ ấm súp.
  • Cho phần dầu dừa còn lại vào chảo chống dính trên lửa cao. Nêm tôm với muối và tiêu, sau đó xào trong 2 phút. Cho cà ri vào hai bát sâu lòng và trang trí mỗi bát bằng một xiên tôm.

Mách nhỏ

Tự nấu nước dùng rau củ

Bạn có thể tự nấu nước dùng rau củ bằng các khúc cà rốt, hành tây, khoai tây và hành ba rô. Cho thêm rau thơm. Cho tất cả vào nồi nước sôi và nấu liu riu trong 30 phút, sau đó gạn lấy nước và bỏ rau củ.

 

Súp thịt bò

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút

Thời gian nấu: khoảng 2 giờ

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 505 calo, 27g chất đạm , 39g chất béo, 8g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 250g bò dùng để hầm (thịt quanh xương ống hoặc thịt ức)
  • Một nắm rau củ nấu súp (cà rốt, rễ cần tây, ba rô)
  • 1 củ hành tây
  • 1 tép tỏi
  • 4 quả bạch xù (tùy chọn) (Trái bách xù là một loại hạt giống cái được tạo ra bởi cây bách xù trong họ bách. Mặc dù chúng ta gọi chung là quả mọng nhưng loại quả này giống như một giống trái cây rừng, quả bách xù được phủ ngoài bởi lớp vảy thịt - có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu tim đen khi chúng chín.  Quả bách xù được sử dụng như một loại gia vị được nghiền nhẹ, ăn tươi hoặc để khố)
  • ½ thìa café xạ hương khô
  • ½ thìa café hạt tiêu đen
  • 8 thìa cafe bơ
  • 3 cọng ngò, băm nhuyễn
  • Muối

Cách làm súp thịt bò

  • Cho thịt vào nồi và đổ đầy 1,5l nước lạnh vào, đun sôi, không đậy nắp, với lửa vừa, sau đó hạ nhiệt độ xuống đi lửa liu riu nhẹ.
  • Sơ chế rau có nấu súp. Rửa sạch và bào vỏ cà rốt, rễ cần tây, cẩn thận rửa sạch hành ba rô. Cho phần mới bào vào nồi cùng thịt. Để rau củ nấu súp qua một bên
  • Cát làm đôi củ hành tây chưa bóc vỏ, chiên trên chảo chống dính, mặt cắt áp xuống đến khi hành gần đen, sau đó cho hai nữa hành tây vào nồi thịt. Nghiền tỏi chưa bóc vỏ, bách xù trong cối giã và cho vào nồi cũng với xạ hương và hạt tiêu.
  • Đun liu riu nước dùng, không đầy nắp trong 2 giờ. Nếu cần, hãy giảm nhiệt độ để ngăn nước sôi của mạnh. Nếu có bọt xuất hiện trên mặt, vớt bỏ bằng muôi có lỗ. Sau 2 giờ, lấy thịt ra khỏi nước dùng và để nguội một chút.
  • Trong thời gian đó, cắt rau củ nấu súp thành từng khối vuông 1 cm.
  • Đun nóng bơ trong chảo lớn và xào rau củ trong 5 phút. Đổ nước dùng qua rây lọc trực tiếp vào rau củ trong chảo và đun sôi. Sau đó đun nước dùng liu riu trong 10 phút.
  • Trong thời gian chờ, cắt thịt thành từng khối vuông 1cm và cho vào súp.
  • Nêm nếm súp với muối, rắc ngò lên và dùng trong hai bát súp

Mách nhỏ

Nấu sẵn nước dùng

Nấu nước dùng đậm đà từ thịt bò đòi hỏi một chút công sức và thì giờ - nhưng kết quả xứng với nỗi lực bỏ ra. Để làm cho nó đáng bỏ công hơn nữa, tại sao không chuẩn bị gấp bốn lần lượng nước dùng sau đó chắt vào ba hoặc bốn lọ đựng mứt khử trùng khi nước súp vẫn còn sôi sùng sục. Nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, những lọ súp này có thể dùng trong 3 tháng.

 

Thịt nướng Souvlaki với phô mai Feta ướp

Souvlaki là một món ăn Hy Lạp nổi tiếng được làm bằng các miếng thịt nướng trên một xiên. Thịt thường là thịt lợn, nhưng các loại thịt khác đôi khi được sử dụng thay thế như thịt gà hoặc thịt cừu. Có thể ăn ngay trên cây xiên trong bánh sandwich, với sốt hoặc sữa chua, cà chua và hành.

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút

Thời gian ướp: khoảng 1 giờ

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 495 calo, 23g chất đạm, 42g chất béo, 5g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Phô mai Feta

  • 100g phô mai Feta, cắt khối vuông 2 cm
  • ½ củ hành tây tím, cắt mỏng
  • 1 tép tỏi, cắt mỏng
  • 1trái ớt đỏ cay vừa, cắt thành khoanh mỏng
  • 1 thìa café xạ hương khô
  • 3 thìa café dầu olive
  • Muối

Souvlaki

  • 1 thìa canh nướp ép chanh vàng
  • 2 thìa canh dầu olive
  • 3 cọng ngò, băm nhuyễn
  • ½ thìa café hương thảo khô
  • 1 thìa café kinh giới khô
  • 150g thịt cổ heo, cắt thành khối vuông khoảng 3 cm
  • 2 trái ớt chuông vàng, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm
  • Muối và tiêu

Cách làm sốt phô mai Feta ướp

  • Cho tất cả các nguyên liệu để làm phô mai Feta ướp vào âu cùng một nhúm muối và cẩn thận trộn bằng tay để Feta phủ đều dầu. Bọc và để lạnh trong tủ lạnh.
  • Trộn nước chanh với rau thơm và 1 thìa canh dầu olive trong âu lớn. Nêm nhiều muối và tiêu. Ướp thịt với nước ướp rau thơm. Bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc qua đêm.
  • Cách làm thịt nướng
  • Ngâm hai que xiên dài 20 cm vào nước trong khoảng 1 giờ. Lấy thịt ra khỏi nước ướp và xiên thịt lên que với hai hoặc ba miếng ớt xen giữa.
  • Đun nóng phần đầu olive còn lại trên khay nướng hoặc trong cháo chiên với lửa vừa . Chiên các que souvlaki trong 2 - 3 phút ở tất cả các mặt. Những miếng ớt chưa xiên có thể chiến cùng lúc.
  • Lấy phô mai Feta ra khỏi nước ướp và bỏ nước. Đưa Feta viên và nước ướp lên hai đĩa, xếp các xiên souvlaki lên trên cùng là bạn đã sẵn sàng thưởng thức.

Mách nhỏ

Bạn thuộc tuýp người nào?

Từ the nhẹ cho đến cay xé lưỡi, có nhiều loài ớt khác nhau khi nói đến độ cay. Tùy vào loại cụ thể, bạn có thể cần bỏ hạt và thân màu trắng để giảm độ cay.

 

Thịt thăn heo với nấm sốt Paprika

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 45 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 515 calo, 29g chất đạm, 43g chất béo, 5g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g thịt thăn heo, cắt thành khối vuông khoảng 4 cm
  • 3 thìa canh dầu dừa
  • 1 củ hành tây, cắt mỏng
  • 1 thìa canh cà chua nghiền
  • 400ml nước dùng thịt
  • 4 thìa café bơ
  • 400g nấm mỡ, cắt làm bốn
  • 100g heavy cream
  • ½ thìa café xạ hương khô
  • 1 thìa café bột ớt paprika loại dịu
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Nêm thịt thăn heo với nhiều muối và tiêu. Cho dầu dừa vào chảo với lửa vừa và xào thịt trong 5 phút đến khi có màu vàng nâu.
  • Cho hành tây vào chảo thịt và tiếp tục nâu trong 10 phút. Kho thịt và hành đã có một chút màu, cho cà chua nghiền vào và nấu thêm 1 phút.
  • Đổ nước dùng vào hỗn hợp thịt và đậy nắp. Hầm trong 30 phút với lửa vừa. Thỉnh thoảng kiểm tra để đảm bảo còn đủ nước trong chảo và đổ thêm nước, nếu cần.
  • Đun chảy bơ trong chảo lửa vừa và xào nấm, đảo mạnh tay đến khi chúng có màu nâu. Cho nấm vào hỗn hợp thịt và heavy cream vào.
  • Đun sôi với lửa cao và đun liu riu trong 4 - 5 phút sốt đặc sánh. Cho xạ hương khô và bột ớt paprika và nêm với một chút nhục đậu khấu, muối và tiêu. Dùng trên hai đĩa.

Mách nhỏ

Sự thay thế ngọt ngào

Hầm không làm thịt thăn quá khô. Nếu thích bạn có thể sử dụng thịt cổ heo. Thịt hầm cần nấu lâu hơn khoảng 20 phút để đảm bảo chín mềm. Bạn sẽ cần kiểm tra mực nước và cho thêm nóng. Hầu hết nước sẽ bay hơi sau khi bạn cô đặc sốt.

 

Thuyền bí ngòi phô mai Mozzarella với sốt rau thơm

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút

Thời gian nấu: khoảng 25 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 525 calo, 31g chất đạm, 42g chất béo, 5g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 trái bí ngòi, cắt làm đôi theo chiều dọc
  • 120g thịt bò, heo hoặc cừu xay
  • 125g viên phô mai Mozzarella, cắt hạt lựu
  • 1 thìa café hương thảo khô
  • 4 lát thịt muối
  • 50g heavy cream
  • 2 thìa canh herb cream cheese
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Làm nóng lò đến 200°C. Dùng thìa lấy ruột bí ngòi nhẹ nhàng, sau đó băm phần thịt đã múc ra và cho vào âu với thịt xay.
  • Cho phô mai Mozzarella vào thịt xay và trộn tất cả lại với nhau bằng tay đến khi đều. Cho hương thảo, muối và tiêu vào hỗn hợp thịt xay rồi nhồi vào hai nửa bí ngòi. Rắc thịt muối lên trên từng nửa bí ngòi. Chuyển bí ngòi vào khay nướng 26 x 20 cm và để vào giữa lò nướng trong 15 phút.
  • Trộn heavy cream, herb cream cheese và 1 thìa canh nước đến khi đều. Nhanh tay lấy món ăn ra khỏi lò, đồ sốt kem rau thơm lên trên bí ngòi và đưa trở lại vào lò. Nướng thêm 10 phút. Lấy ra và chia lên hai đĩa
 

Tôm nướng lò với cà chua và nấm mỡ

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút

Thời gian nấu: khoảng 15 phút

Thời gian rã đông: khoảng 2 giờ

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 335 calo, 19g chất đạm, 27g chất béo, 5g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nước ép ½ quả chanh vàng
  • 1 thìa canh tương ớt cay
  • 1 tép tỏi, băm hoặc nghiền nhuyễn
  • 5 thìa canh dầu dừa
  • 150g tôm cỡ lớn (lột vỏ)
  • 200g cà chua bi
  • 200g nấm mỡ, cắt đối
  • 1 quả bí ngòi nhỏ, cắt hạt lựu 3 mm
  • Muối và tiêu

Cách làm tôm nướng

  • Làm nóng lò nướng ở 220 C. Lót giấy chống dính lên khay nướng.
  • Trộn nước chanh, tương ớt, tỏi và dầu dừa trong âu. Nêm nếm với muối và tiêu rồi cho tôm và rau củ vào, trộn tất cả thật kỹ bằng tay và trải đều lên khay nướng. Nướng trong 12 phút ở ngăn giữa lò. Chuẩn bị hai đĩa để bày món.

Mách nhỏ

Thử biến tấu với ớt chuông và cà tím

Sử dụng 100g ớt chuông vàng cắt hạt lựu để thay cho cà chua bi và ½ quả cà tím nhỏ thay vì bí ngòi.

 

Trứng tráng bí ngòi với giăm bông Serrano

Khẩu phần: 2

Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 470calo, 21g chất đạm, 42g chất béo, 4g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 quả trứng gà cỡ vừa
  • 4 thìa café heavy cream
  • 30g phô mai Pecorinio bào sợi lớn (Pecorino Romano là một loại phô mai Ý cứng, mặn thường được sử dụng để xay làm từ sữa cừu)
  • 1 trái bí ngòi, bào sợi lớn
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn hoặc nghiền
  • 6 trái olive đen (bỏ hạt), cắt nhỏ
  • 1 thìa café bột ớt paprika loại dịu
  • 3 thìa canh dầu olive
  • 1 trái cà chua, cắt hạt lưu
  • 3 lát giăm bông Serrano (Giăm bông Serrano (jamón serrano tiếng Tây Ban Nha: giăm bông tự miền núi) là một loại thịt đùi heo Tây Ban Nha được phơi khô. Nó thường được phục vụ bằng những lát mỏng. Phần lớn Giăm bông Serrano được làm từ các giống heo trắng địa phương. Không nên nhầm lẫn với thịt đùi jamón ibérico đắt tiền hơn nhiều)
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Đánh trứng trong âu cùng heavy cream. Thêm phô mai, bí ngòi ,cà chua, tỏi, olive, bột ớt paprika vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Nêm nếm với một nhúm muối và tiêu.
  • Đun nóng 1 thìa canh dầu trong chảo chống dính. Cho hỗn hợp trứng vào chảo, đậy nắp và nấu trên lửa vừa trong 8 phút. Lật trứng lên đĩa. Đặt đĩa thứ hai úp xuống đĩa thứ nhất và lật ngược lại
  • Cho phần dầu còn lại vào chảo. Cho trứng vào lại trong chảo từ đĩa thứ hai, đậy nắp và nấu trong 5 phút.
  • Cho trứng lên thớt, cắt làm bốn, để giăm bông lên trên và dùng.

Mách nhỏ

Biến tấu nhân theo ý thích

Trứng tráng là món ăn phù hợp để xử lý hết những món thừa trong tủ. Bạn có rau củ nấu chín hay một ít thịt cần dọn khỏi tủ không? Hãy cắt chúng thành từng khúc và thay bí ngòi hoặc cà chua trong công thức trên để cho vào hỗn hợp trứng. Làm theo cách này, bạn luôn có thể chế biến nhanh nhiều kiểu trứng tráng.

Viết bình luận của bạn: