Bữa xế cùng KETO

02/06/2021
Bữa xế cùng KETO

Ngọt ngào cùng Keto

Chúng ta không phải những người yêu thích đồ ngọt nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy vị ngọt ở chocolate đen hoặc đường bạch dương. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều vì bạn có thể nạp thêm nhiều calo và đi chệch khỏi chế độ Keto.

Bánh muffin chocolate và bơ

Khẩu phần: 12
Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút
Thời gian nướng: khoảng 25 phút
Dinh dường mỗi chiếc bánh: khoảng 180 calo, 9g chất đạm, 15g chất béo, 2g tình bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 180g bột hạnh nhân
  • 70g bột cacao
  • ½ thìa café muối nở
  • Thìa café bột nở
  • 1 trái bơ, gọt vỏ và bỏ hạt
  • 4 thìa canh dầu dừa, đun chảy
  • 280g sữa chua Hy Lạp
  • 2 quả trứng gà cỡ vừa
  • ½ thìa café bột vani
  • Đường bạch dương (tùy chọn)

Cách làm bánh muffin

  • Làm nóng lò đến 180°C. Lót đế giấy vào khuôn muffin 12 ô.
  • Trộn bột hạnh nhân, bột cacao, muối nở và bột nở và cho qua rây vào âu. Xay bơ cùng dầu dừa đun chảy, sữa chua, trứng và bột vani đến khi mịn. Rây các nguyên liệu khô còn lại vào hỗn hợp bơ.
  • Trộn hỗn hợp đến khi đều. Thêm một ít đường bạch dương (tùy ý) vào để tạo ngọt, sau đó dùng thìa canh để chia hỗn hợp đều vào các khuôn muffin.
  • Cho khay vào giữa lò và nướng trong 25 phút. Lấy ra, để nguội nhanh, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hẳn trên giá.

Mách nhỏ

Thử dùng chocolate đen

Hãy thử dùng 60g chocolate đen (tối thiểu 70% cacao nguyên chất) thay vì bột cacao. Cách này sẽ khiến banh muffin có nhiều hơi ẩm hơn. Đối với phiên bản này, bạn sẽ cần bào chocolate mịn nhất có thể rồi dùng thao tác fold để trộn chocolate vào hỗn hợp vào bước cuối.

 

Bánh muffin phô mai kem chanh

Khẩu phần: 12
Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút
Thời gian nướng: khoảng 30 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 170 calo, 7g chất đạm, 15g chất béo, 1g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Đế bánh

  • 90g bơ
  • 120g bột hạnh nhân
  • Muối

Nhân

  • 3 quả trứng gà cỡ vừa
  • 300g cream cheese
  • 2 thìa café bột nở
  • ½ thìa café bột vani
  • Vỏ chanh bao nhuyền và nước ép của ½ trái chanh vàng, cắt bỏ thật mỏng để trang trí
  • Vỏ cam bào nhuyễn và nước ép của ½ trái cam
  • Đường bạch dương (tùy chọn)
  • Muối

Cách làm bánh

  • Làm nóng lò đến 170°C. Lót đế giấy vào khuôn muffin 12 ô.
  • Đun chảy bơ và cho vào bột hạnh nhân với một nhúm muối để tạo hỗn hợp vụn. Chia hỗn hợp vụn đều vào các ô muffin và ấn chặt để phủ kín từng đế bánh. Cho vào giữa lò và nướng trong 10 phút.
  • Cho trứng, cream cheese, bột nở, bột vani, một nhúm muối, vỏ chanh và cam đến khi đều. Cho một ít đường bạch dương, nếu muốn.
  • Đổ hỗn hợp lên các đế muffin đã nướng trước và tiếp tục nướng ở giữa lò trong 20 phút. Lấy muffin ra khỏi lò, để nguội nhanh, sau đó lấy bánh khỏi khuôn và để nguội hẳn trên giá.
  • Trang trí muffin với chanh bào sợi mỏng.

Mách nhỏ

Để đông bánh muffin

Những chiếc bánh muffin này để đông tốt nếu được bọc riêng bằng giấy bọc nhựa. Theo cách này, bạn chỉ cần rã đông muffin trong 10 - 12 phút trong lò ở 200°C hoặc làm nóng bánh muffin đã rã đông trong lò vi sóng hoặc máy nướng bánh mì và thưởng thức.

 

Bánh quy dừa hạnh nhân

Làm được 15 chiếc bánh quy
Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút
Thời gian nướng: khoảng 10 phút
Dinh dưỡng trong mỗi chiếc bánh: khoảng 11 calo, 1g chất đạm, 12g chất béo, 1g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 75g bơ
  • 150p dừa sấy
  • 50g hạnh nhân, xay ra
  • 2 lòng đỏ trứng cỡ vừa
  • Đường bạch dương (tùy chọn)

Cách làm bánh quy

  • Làm nóng lò đến 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng. Đun chảy bơ trong nồi nhỏ. Xay dừa sấy và hạnh nhân vời lòng đỏ trứng trong âu. Cho bơ đã đun chảy và để nguội vào, trộn tất cả bằng tay. Cho một ít đường bạch dương, nếu muốn.
  • Múc một thìa café hỗn hợp bột bánh quy và lăn thành viên giữa hai lòng bàn tay. Đặt viên bột lên khay nướng và ấn thành đĩa dẹt dày 8 mm. Cho khay vào giữa lò và nướng trong 10 phút đến khi rìa bánh có màu nâu. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hẳn trên khay.

Mách nhỏ

Bánh quy dừa đậm vị hạt

Nếu bạn hết hạnh nhân hoặc bạn có dư một ít các loại hạt từ công thức khác, công thức bánh quy này là cách hoàn hảo để sử dụng hết chỗ hạt còn dư. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt nào mình có trong tủ hoặc còn dư thay cho hạnh nhân, chỉ cần xay cần cả hạt trong máy xay thực phẩm.

 

Café ‘chống đạn’

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 10 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 325 calo, 7g chất đạm, 32g chất béo, 1g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 thìa canh cà phê xay
  • 8 thìa canh bơ
  • 3 thìa canh dầu dừa

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị hai cốc cà phê bằng cách sử dụng 400ml nước và cà phê xay. Đun chảy bơ và dầu dừa trong nồi với lửa vừa và đun nóng nhẹ.
  • Xay cà phê, bơ và dầu dừa để có một lớp bọt mịn xuất hiện. Đổ vào hai cốc và dùng.

Mách nhỏ

Sự thay thế ngon miệng

Bạn có thể cho món cà phê này vào hũ với một ít bột vani, bột quế hoặc bột bạch đậu khấu. Nếu bạn thích ngọt, bạn có thể sử dụng chất tạo ngọt theo sở thích hoặc khuấy tan một miếng chocolate đen (tối thiểu 70% hàm lượng cacao) vào cà phê. Nếu bạn thích dùng cà phê với kem hãy làm nóng kem với bơ và dầu dừa.

 

Chocolate nóng ‘chống đạn’

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 10 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 510 calo, 12g chất đạm, 49g chất béo, 6g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g nước cốt dừa
  • 5 thìa cafe bơ mềm
  • 3 thìa cafe dầu dừa
  • 4 thìa canh bột ca cao
  • ¼ thìa café bột vani
  • Một nhúm bột quế

Cách thực hiện

  • Cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cũng 200ml nước và đun sôi. Khuấy bơ, dầu dừa, bột cacao, vani và quế vào rồi bắc nồi xuống.
  • Đồ chocolate nóng vào máy xay và xay đến khi tất cả nguyên liệu trộn đều và xuất hiện một lớp bọt mỏng. Đổ vào hai cốc và dùng.
 

Kem chocolate và bơ

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 10 phút
Thời gian để đông: khoảng 40 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 530 calo, 8g chất đạm, 49g chất béo, 14g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 trái chuối, cắt khối
  • 1 quả bơ, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt khối
  • 50g kem chua Pháp
  • 2 thìa canh bột cacao
  • ½ thìa café bột vani
  • 1 thìa canh bơ dừa
  • 1 thìa canh cà phê lạnh
  • Đường bạch dương (tùy chọn)

Cách làm kem

  • Cho chuối, quả bơ và kem chua Pháp vào âu của máy xay thực phẩm đã gắn dao. Để đông hỗn hợp trong âu từ 40 đến 50 phút.
  • Lấy âu máy xay thực phẩm ra khỏi tủ đông. Thêm bột cacao, bột vani, bơ dừa và cà phê lạnh vào, xay đều. Cho đường bạch dương vào, nếu có sử dụng. Dùng ngay trong hai cốc nhỏ.

Mách nhỏ

Không cần máy làm kem

Bình thường, kem được làm bằng cách khuấy đều kem lạnh trong máy làm kem. Với công thức này. bạn không cần thiết phải làm vậy. Để đảm bảo nguyên liệu không ấm lên qua nhanh khi bạn trộn, bạn nên để đồng cả máy xay thực phẩm và lưỡi dao. Sắp xếp ngăn tủ đông để có đủ chỗ cho máy xay thực phẩm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì kem rất dễ gây nghiện.

 

Panna cotta với sữa chua sốt dâu tây

Panna Cotta (tiếng Italia) là một món tráng miệng nấu kem , sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Công thức đầu tiên của Panna Cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người là làm đông kem sữa với xương cá (collagen trong xương cá sẽ làm động đặc kem) và thưởng thức. Ngày nay, người tà thường dùng gelatine để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút
Thời gian để lạnh: khoảng 4 giờ
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 390 calo, 10g chất đạm, 33g chất béo, 11g tinh bột


Nguyên liệu chuẩn bị

Panna Cotta

  • 4 lá gelatine (Gelatin là một chất rắn không màu, không vị  trong mờ, giòn (khi để khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm phim ảnh và mỹ phẩm).
  • 1 trái vani
  • 150g heavy cream
  • ¼ thìa café bột quế
  • 200g sữa chua Hy Lạp
  • Đường bạch dương (tùy chọn)

Sốt dâu tây

  • Vỏ và nước ép của ½ trái chanh
  • 150g dâu tây, bỏ lõi và cuống
  • 4 lá bạc hà, để dùng

Cách làm panna cotta

  • Ngâm gelatine 5 phút vào nước đá. Trong thời gian đó, xẻ dọc trái vani và cạo hạt ra. Cho cả hạt và trái vào nồi với heavy cream, quế, 50ml nước và đun sôi.
  • Lấy galatine khỏi nước và bóp chặt. Cho gelatine vào heavy cream nóng đến khi tan hoàn toàn. Bỏ trái vani, đổ sữa chua và đường bạch dương vào kem, nếu muốn. Chia panna cotta vào hai ly thủy tinh hoặc khuôn tráng miệng. Đậy lại và để lạnh trong ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
  • Xay vỏ chanh, nước ép chanh và dâu tây đến khi mịn. Rưới dâu tây nghiền lên panna cotta và trang trí bằng lá bạc hà.

Mách nhỏ

Thử dùng sốt chocolate

Để làm sốt chocolate thay vì dâu tây băm nhuyễn hoặc bào 40g chocolate đen (tối thiểu 70% hàm lượng cacao). Đun sôi 100g heavy cream trong nồi, sau đó nhấc khỏi bếp. Cho chocolate và trộn đến khi tất cả tan chảy. Cho ½ thìa café bột vani và đường bạch dương. Để sốt chocolate nguội hẳn trước khi dùng.

 

Thạch sữa chua chanh vàng

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút
Thời gian để lạnh: khoảng 6 giờ
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 30 calo, 1g chất đạm, 2g chất béo. 1 tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 8 lá gelatine
  • Vỏ chanh bào nhuyễn và nước ép của ½ trái chanh vàng
  • 100ml nước ép táo
  • 7 thìa café dầu olive
  • ½ túi bột thạch chanh không đường
  • 100g sữa chua Hy Lạp
  • Đường bạch dương (tùy chọn)
  • Khuôn bánh bundt (Bánh Bundt là một bánh được nướng trong một chảo Bandt, định hình nó thành một hình dạng chiếc nhẫn đặc biệt. Hình dạng được lấy cảm hứng là một loại bánh truyền thống của châu Âu được gọi là Kugelhupf)

Cách thực hiện

  • Ngâm gelatine vào nước lạnh trong 5 phút. Trộn nước chanh, nước táo, dầu olive và 1 thìa canh nước vào nồi nhỏ.
  • Trộn bột thạch vào hỗn hợp nước chanh táo và đun sôi, khuấy đều tay, sau đó nhấc nồi khỏi bếp.
  • Vắt gelatine bằng tay sau đó hòa tan trong nước thạch nóng. Cho sữa chua và vỏ chanh với một ít đường bạch dương vào, nếu muốn. Chia hỗn hợp đều vào khuôn bánh bundt 12 lỗ.
  • Để lạnh ít nhất 6 giờ trong tủ lạnh đến khi đặc, tốt nhất là qua đêm. Lấy thạch ra khỏi khuôn silicon và bảo quản trong hợp dựng kín khí, trong tủ lạnh đến khi bạn sẵn sàng phục vụ. Thạch sữa chua giữ lạnh dùng được trong 1 tuần

Mách nhỏ

Nước quả phúc bồn tử sữa chua đông

Thay thế nước chanh bằng 100g phục bồn tử. Xay phúc bồn tử với 50ml nước táo và 50ml nước, sau đó ép qua rây để bỏ hạt. Cho ½ gói thạch phúc bồn tử không đường vào và tiếp tục theo ý thích.

 

Thanh đậu phộng

Khẩu phần: 8 thanh
Thời gian chuẩn bị: khoảng 2 phút
Thời gian để lạnh: khoảng 4 giờ
Dinh dưỡng mỗi thanh: khoảng 295 calo, 4g chất đạm, 24g chất béo, 10ng tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g chocolate đen (tối thiểu 70% hàm lượng cacao), băm nhuyễn
  • 4 thìa canh bơ đậu phộng (không đường)
  • 1 thìa canh bơ
  • 120g đậu phộng rang muối, băm sơ
  • Đường bạch dương (tùy chọn)

Cách làm thanh đậu phộng

  • Lót giấy nến vào khay 20 x 16cm. Đun chảy chocolate trong âu nhỏ trên nồi cách thủy khuấy đều tay.
  • Trộn bơ đậu phộng với chocolate, sau đó cho vào khuấy đến khi tất cả tan chảy. Cuối cùng, cho đậu phộng vào hỗn hợp và trộn đều. Cho đường bạch dương, nến muốn.
  • Múc hỗn hợp vào khay làm mịn bề mặt và để đông trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ, lý tưởng hơn là để qua đêm.
  • Nắm phần giấy nến để rút khối chocolate cứng ra khỏi khay, chuyển lên thớt và cắt thành tám thanh khoảng 8 × 3cm. Bạn có thể để thành kẹo vào hộp đựng kín gió và để lạnh để dùng trong tối đa 4 tuần.

Mách nhỏ

Ngon hơn khi không có chất tạo ngọt

Những thành kẹo này rất hấp dẫn khi được thêm chất tạo ngọt, nhưng bạn có thể dễ dàng nạp quá nhiều mà bỏ quên mất Keto. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên cho thêm chất tạo ngọt nào hoặc chỉ làm một mẻ kẹo khi bạn chắc chọn sẽ cưỡng lại được sự cám dỗ.

 

Viên chocolate bọc dừa

Khẩu phần: 20 viên
Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút
Dinh dưỡng mỗi viên: khoảng 90 calo, 2g chất đạm, 9g chất béo, 1g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 quả bơ, gọt vỏ và bỏ hạt
  • 100g cream cheese
  • 50g bơ mềm
  • 60g bột dừa
  • 30g bột cacao
  • ½ thìa café bột vani
  • Đường bạch dương (tùy chọn)
  • 60g hạnh nhân xay
  • 20g dừa sấy

Cách thực hiện

  • Múc thịt quả bơ vào máy xay thực phẩm. Xay cream cheese, bơ, bột dừa, bột cacao và bột vani đến khi tất cả trộn đều. Thêm đường bạch dương, nếu muốn.
  • Cho hỗn hợp ra âu, thêm vào hạnh nhân xay và để yên trong 10 phút. Nặn 20 viên kích cỡ bằng nhau từ hỗn hợp bằng tay và lăn các viên qua dừa sấy. Bạn có thể dùng các viên chocolate này trong 1 tuần nếu bảo quản trong hợp đựng kín gió trong tủ lạnh.

Mách nhỏ

Lớp phủ khác

Thay vì dừa sấy, hãy thử một nắm đầy hạt dẻ cười không muối. Bạn có thể băm nhanh hạt dẻ hoặc xay trong máy xay thực phẩm và loại hạt này có thể coi là rẻ hơn hạt dẻ cười sống, còn nguyên vỏ. Một lựa chọn tuyệt vời khác để có hương vị khác biệt ngon miệng là sử dụng hạnh nhân lát, băm sơ bằng dao.

 

Nhẹ nhàng cùng Keto

1500 calo là con số lý tưởng - cộng hay trừ tùy vào trọng lượng của bạn. Bạn có thể cần một món ăn cung cấp lại phần năng lượng đã hao, món ăn khẩn cấp hoặc thứ gì đó cho bạn năng lượng để tiếp tục. Bạn cũng có thể dùng công thức chế biến này như những bữa ăn nhỏ dễ chuẩn bị thay vì những bữa ăn lớn hơn.

Bánh muffin bốn loại phô mai

Muffin là một dòng bánh ngọt được ra đời và phổ biến ở nước Pháp thơ mộng.

Bành Muffin có thành phần: đường, bột, trứng, Muffin là bánh mỳ nhanh, mặc được làm từ nguyên liệu bánh mỳ nhưng banh Muffin hoàn toàn không tốn thời gian ủ. Bánh có độ đặc, nặng, xốp của bánh mỳ chứ không bông và mềm như một số dòng bánh ngọt khác.

Khẩu phần: 12
Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút
Thời gian nướng: khoảng 20 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 170 calo, 10g chất đạm, 13g chất béo, 2g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50g hạnh nhân
  • 50g hạt điều
  • 30g cà chua sấy khô(ngâm dầu),xả nước
  • Một nắm lá quế tây, nhặt lấy lá
  • 50g phô mai Parmesan bào nhuyễn
  • 50g phô mai Gouda bào sợi lớn
  • 50g phô mai Mozzarella, bào sợi lớn
  • 150g phô mai Quark (40% béo)
  • 4 quả trứng cỡ vừa
  • 1 thìa café bột nở
  • Muối và tiêu

Cách làm bánh

  • Làm nóng lò đến 180°C. Lót đế giấy vào khuôn bánh muffin 12 ô.
  • Nghiền mịn hạnh nhân và hạt điều trong máy xay thực phẩm. Cho cà chua sấy khô và lá quế tây vào xay đến khi đặc mịn.
  • Cho phô mai vào âu cùng với hỗn hợp hạt. Thêm trứng, bột nở và trộn đều tất cả. Nêm nếm với muối và tiêu rồi chia đều hỗn hợp vào các ô muffin.
  • Cho khay vào giữa lò và nướng trong 20 phút. Lấy khay ra khỏi lò và để nguội nhanh. Lấy bánh muffin ra khỏi khay và dùng khi con nóng hoặc để chúng nguội và bảo quản trong hộp đựng kín khí.

Mách nhỏ

Sự thay đổi ngon miệng

Vì sao không thay thế phô mai Mozzarella với một lượng phô mai để mềm hoặc phô mai xanh?

 

Bánh muffin cải bó xôi với thịt muối

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút
Thời gian nướng: khoảng 20 phút
Dinh dưỡng mỗi bánh: khoảng 80 calo, 5g chất đạm, 6g chất béo, 1g tinh bột.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 thìa café dầu dừa
  • 10 lát thịt muối, cắt nhuyễn
  • 1 củ hành tây nhỏ, cắt hạt lựu
  • 1 tép tỏi, bằm nhuyễn hoặc nghiền
  • 200g cải bó xôi
  • 5 quả trứng cỡ vừa
  • 30g bột dừa
  • 1 thìa café bột nở
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • 12 quả cà chua bi, cắt làm đôi
  • Muối và tiêu

Cách làm bánh

  • Làm nóng lò đến 180°C. Lót đế giấy vào khuôn bánh muffin 12 ô
  • Cho dầu dừa vào nồi trên lửa vừa và chiên thịt heo muối trong 3 phút. Thêm hành tây, tỏi và tiếp tục nấu thịt muối trong 3 phút nữa đến khi có màu vàng nâu.
  • Cải bó xôi, cắt sơ và trộn với trứng, bột dừa và bột nở. Cho hỗn hợp hành tây và thịt muối chiên giòn, trộn và nêm nếm với muối , tiêu và nhục đậu khấu mới bào.
  • Chia hỗn hợp đều vào các ô muffin. Cho hai nửa quả cà chua bi lên từng muffin. Cho khay vào giữa lò và nướng bánh muffin trong 20 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội nhanh. Lấy bánh muffin ra khỏi khuôn và dùng nóng, hoặc để nguội và bảo quản trong hộp đựng kín khí, trong tủ lạnh.

Mách nhỏ

Bữa sáng với muffin và cá hồi

Đối với bữa sáng Chủ nhật, bạn có thể thay thịt muối bằng lượng cá hồi xông khói tương tự. Không giống như thịt muối, bạn không cần chiên cá hồi. Chỉ cần cắt hạt lựu và cho vào hỗn hợp bó xôi vào lúc cuối 2 hành.

 

Củ dền chiên với kem chua và hành tây

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút
Thời gian nấu: khoảng 40 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 215 calo, 3g chất đạm, 19g chất béo, 8g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

Củ dền chiên

  • 1 củ dền
  • 3 thìa café dầu olive
  • Muối và tiêu

Nước sốt chấm

  • 1 cây hành lá, cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cắt xéo
  • 3 cọng ngò, băm nhuyễn
  • 50g kem chua Pháp
  • 1 thìa canh phô mai Quark
  • Muối và tiêu

Cách làm củ dền chiên

  • Làm nóng là đến 150°C trên chế độ quạt. Lót giấy nến vào khay nướng. Bào vỏ củ. Dùng máy cắt hoặc dụng cụ bào để tạo các khoanh củ dền tròn mỏng (2 mm). Cho những khoanh này vào âu và trộn đều với dầu olive, một muối hoặc tiêu.
  • Xếp từng khoanh riêng lên khay nướng. Chuyển khay vào giữa lò và nướng trong 20 phút. Lật và tiếp tục nướng thêm 20 phút .Trong quá trình này, hãy mở hế của lò mỗi 10 phút để thoát một ít hơi ẩm.

Cách làm nước sốt chấm 

  • Chuẩn bị nước chấm. Trong âu, trộn hành lá, ngò, kem chua Pháp, phô thái Quark và nêm nếm với muối và tiêu.
  • Sau 40 phút, kiểm tra các miếng củ dền có dủ giòn không. Nếu không hay giảm nhiệt độ là xuống 100°C và để củ dền khô trong 20 phút với của lò hơi mở. Cho củ dền vào hai đĩa với nước chấm bên cạnh.

Mách nhỏ

Sơ chế củ dền

Nước ép củ dền khó phai nếu dính phải quần áo, nên tốt nhất bạn nên đeo găng tay khi gọt vỏ. Bạn có thể mua dụng cụ bào với số tiền nhỏ nhưng nếu đủ kỹ năng thì không cần mua dụng cụ bào, bạn có thể tự do cắt củ dền bằng tay.

Để dư

Vắt nước một phần củ dền còn dư, hoặc rưới nước cam và dầu olive để có món rau trộn ngon miệng.

 

Pizza cà tím cỡ nhỏ

 
Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút
Thời gian nấu: khoảng 30 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khoảng 370 calo, 16g chất đạm, 32g chất béo, 4g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 trái cà tim, cắt thành các lát dày 12 x 1,5 cm
  • 3 thìa canh dầu olive
  • 1 thìa café kinh giới
  • 80g cà chua băm
  • 125g phô mai Mozzarella viên, xã nước và cắt thành 12 miếng
  • 40g phô mai dê
  • 12 lá quế tây
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Làm nóng lò đến 200°C Lót giấy nến vào khay nướng. Phết dầu olive lên từng mặt cà tím và đặt chúng lên khay nướng, rắc một ít lên cả hai mặt. Cho khay vào giữa lò trong 20 phút.
  • Cho kinh giới vào cà chua nêm nếm với muối và tiêu.
  • Lấy các khoành cả tím nướng ra khỏi lò và trải đều cà chua lên trên. Cho một miếng phô mai Mozzarella lên từng khoanh và bóp vụn phô mai dê lên trên. Tiếp tục nướng thêm 10 phút.
  • Lấy pizza ra khỏi lò và trang trí với lá quế tây.

Mách nhỏ

Pizza cỡ nhỏ thay thế

Su hào hay củ cải trắng vốn có mùi nồng cũng đều là lựa chọn xuất sắc để làm món pizza này. Gọt vỏ su hào hoặc củ cải, cắt thành các khoanh 6 – 8 mm và nấu khoảng 6 phút trong nước muối .Trụng nhanh trong nước đá, thấm khô và tiếp tục với các nguyên liệu còn lại như phần trên.

 

Salad trứng trộn

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 445 calo, 20g chất đạm, 39g chất béo, 3g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 6 quả trứng cỡ vừa
  • 50g mayonnaise
  • 50g sữa chua Hy Lạp
  • 3 cọng ngò, băm nhuyễn, để dành một ít để trang trí
  • 1 thìa café bột cà ri
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Luộc trứng trên lửa vừa trong 8 phút đến khi lỏng đỏ chín kỹ. Ngâm vào nước lạnh và để nguội.
  • Trộn mayonnaise, sữa chua, ngò và bột cà ri đến khi đều.
  • Bóc vỏ và cắt trứng. Cho trứng đã cắt vào hỗn hợp mayonnaise và sữa chua. Nêm nếm với muối và tiêu trang trí với phần ngò còn dư và dùng.

 

Trứng nhồi thịt muối

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 455cato, 22g chất đạm, 40g chất béo, 2g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 6 quả trứng cỡ vừa
  • 3 lát thịt muối, cắt hạt lựu
  • 40g mayonnaise
  • 2 quả cả chua sấy khô (ngâm dầu )xả cạn và băm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Luộc trứng trên lửa vừa trong 3 phút đến khi lòng đỏ chín kỹ. Ngâm vào nước lạnh và để nguội.
  • Chiên thịt muối trong chảo khô trong 6 phút đến khi giòn rụm.
  • Bóc vỏ trứng cắt làm đôi theo chiều dọc và múc phần lòng đỏ ra bằng thìa café. Nghiền phần lòng đỏ bằng dĩa và trộn chung với mayonnaise, thịt muối băm, cà chua và hành lá. Nêm nếm với muối và tiêu, sau đó dùng thìa café hoặc túi bắt bông kem để cho hỗn hợp vào phần trứng đã lấy lòng đỏ.

 

Trứng Carpaccio với sốt chấm

Carpaccio là một món ăn xuất xứ từ Ý, nhưng cũng rất phổ biến ở các nước lân cận như Pháp Tây Ban Nha. Người ta thái thật mỏng (khoảng 1mm ) thịt bò sống, cá sống ...và rưới dầu ô liu cùng một chút chanh, để vào tủ lạnh và lấy ra ăn thật lạnh. Ở đây món trứng được làm theo cách thái mỏng và rưới sốt thay cho thịt sống.

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 25 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 465 calo, 20g chất đạm, 41g chất béo, 3g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 6 quả trứng cỡ vừa
  • Nước ép của ½ quả chanh
  • 50g mayonnaise
  • 30g heavy cream
  • Một nắm hành tăm cắt nhỏ
  • 2 củ cải đỏ, bào sơ
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Luộc trứng với lửa vừa 8 phút  đến khi lòng đỏ chín kỹ. Ngâm vào nước lạnh và để nguội.
  • Trộn nước ép chanh với mayonnaise, heavy cream, hành tăm và củ cải. Nêm nếm với muối và tiêu.
  • Bóc vỏ trứng và cắt thành cắt lát 5 mm. Xếp các lát trứng theo hình cánh quạt lên hai đĩa. Rưới nước sốt hành tăm lên và dùng.

 

Trứng nhồi cà chua nướng

Khẩu phần: 2
Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: khoảng 385 calo, 21g chất đạm, 30g chất béo, 6g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 thìa café dầu dừa
  • 6 quả cà chua
  • 6 lá quế tây
  • 40g phô mai Parmesan, bào nhuyễn
  • 2 quả trứng cỡ vừa
  • 2 ½ thìa canh heavy cream
  • Nhục đậu khấu mới bào (tùy chọn)
  • 60g phô mai Feta, cắt thành 6 khối vuông
  • Muối và tiêu

Cách thực hiện

  • Làm nóng lò đến 200°C. Phết 1 thìa  dầu vào khay nướng vuông 20 cm. Cắt đầu cà chua , múc phần hạt ra và cho cà chua vào khay nướng, nhét một lá quế tây.
  • Đánh phô mai Parmesan với trứng, heavy cream và phần dầu dừa còn lại. Nêm nếm với muối, tiêu và nhục đậu khấu.
  • Rồi hỗn hợp phô mai vào cà chua. Nướng ở giữa lò trong 8 phút.
  • Cho 1 viên phô mai Feta lên từng quả cà chua, sau đó tiếp tục nướng thêm 13 - 17 phút.

 

Viên chocolate bọc hạt

Khẩu phần: 6

Thời gian chuẩn bị: khoảng 15 phút

Thời gian để lạnh: khoảng 1 giờ

Dinh dưỡng mỗi viên: khoảng 165 calo, 3g chất đạm, 15g chất béo, 5g tinh bột

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 80g chocolate đen (tối thiểu 70% hàm lượng cacao), băm nhuyễn
  • 50g hạt hồ đào, băm sơ
  • 30g hạnh nhân, băm sơ
  • 10g hạt bí đỏ đã bóc vỏ
  • Muối hoa (hoặc muối biển) - Một phương pháp thu gom muối biển là hút nước biển vào các đầm lầy hoặc chảo muối và cho phép nước bay hơi, để lại muối đã hòa tan trong đó. Khi nước bay hơi, phần lớn muối kết tủa dưới đây đầm lầy hoặc chảo (và sau đó được thu thập dưới dạng muối biển thông thường), nhưng một số tinh thể muối nổi trên bề mặt nước, tạo thành lớp vỏ tinh tế của các tinh thể hình chóp phức tạp. Đây là hoa muối (fleur de sel).

Cách làm viên chocolate

  • Lót giấy nến vào khay nướng. Đun chảy chocolate trong âu nhỏ đặt trên nồi cách thấy khuấy đều lay. Cho các loại hạt vào chocolate đun chảy và trộn đến khi đều
  • Múc sáu thìa canh hỗn hợp chocolate và hạt để tạo các viên nhỏ, cách xa nhau một chút trên khay nướng. Rắc hạt bí đỏ và một vài hạt muối hoa lên các viên chocolate hạt này.
  • Chuyển các viên chocolate vào tủ lạnh trong 1 giờ cho đến khi chocolate đủ cứng lại. Món ăn này dùng được trong tối đa 2 tuần khi được bảo quản trong hộp đựng kín gió.
Viết bình luận của bạn: