Bộ công thức sữa hạt cho bữa sáng giàu năng lượng

28/04/2021
Bộ công thức sữa hạt cho bữa sáng giàu năng lượng

Sữa hạt với thành phần từ thiên nhiên, là món quà vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn làm loại sữa giàu dưỡng chất này để thay thế cho bữa sáng hàng ngày thì dưới đây là những công thức bạn nên tham khảo đấy!

1. Sữa hạnh nhân

Nguyên liệu

  • 100g hạnh nhân

  • 1/2 thìa cafe muối biển hột/ muối hồng

  • 1 lít nước sôi để nguội

  • 4 quả chà là

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch hạnh nhân, ngâm qua đêm với nước và muối biển hột. Bạn nhớ thay nước 1 -2 lần và ngâm tối thiểu 12 tiếng nhé, càng ngâm lâu thì sữa làm ra sẽ càng ngon. Tham khảo bảng thời gian ngâm hạt ở cuối bài viết này nhé!

Bước 2: Xay hạnh nhân với 1 lít nước cùng với thịt của 4 quả chà là.

Bước 3: Lọc bỏ bã và uống sệt.

2. Sữa óc chó, hạnh nhân

Nguyên liệu

  • 50g hạnh nhân

  • 50g óc chó

  • 1/2 thìa cafe muối biển hột/ muối hồng

  • 1 lít nước sôi để nguội

  • 4 quả chà là

Cách làm

Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân và hạt óc chó. Tham khảo bảng thời gian ngâm hạt ở cuối bài viết này nhé!

Bước 2: Cắt hạnh nhân làm đôi, giã nhuyễn hạt óc chó

Bước 3: Cho phần hạt này xay với 1 lít nước cùng với thịt của 4 quả chà là. Lọc bỏ bã hạt.

Bước 4: Thưởng thức.

3. Sữa yến mạch

Nguyên liệu

  • 100g yến mạch

  • 1/2 thìa cafe muối biển hột/ muối hồng

  • 1 lít nước sôi để nguội

  • 4 quả chà là

Cách làm

Bước 1: Ngâm yến mạch qua đêm với nước lạnh hoặc 20 - 30 phút với nước nóng. Tham khảo bảng thời gian ngâm hạt ở cuối bài viết này nhé!

Bước 2: Vớt yến mạch ra và rửa sạch để ráo. Sau đó đem xay với 1 lít nước cùng với thịt của 4 quả chà là. Lọc bỏ bã hạt.

Bước 3: Lấy sữa đã lọc nấu sôi rồi bớt lửa khuấy đều khoảng 2 phút là được. Đến đây bạn có thể để nguội cho sữa vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh.

4. Sữa hạt óc chó

Nguyên liệu

  • 100g hạt óc chó tách vỏ

  • 1/2 thìa cafe muối biển hột/ muối hồng

  • 1 lít nước sôi để nguội

  • 4 quả chà là

Cách làm

Bước 1:  Hạt óc chó ngâm vào nước sôi để nguội trong vòng 4 – 6 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn thay nước khoảng 2 – 3 lần. Tham khảo bảng thời gian ngâm hạt ở cuối bài viết này nhé!

Bước 2: Rửa lại thật sạch hạt óc chó, nếu cẩn thận bạn nên bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Sau đó đem xay với 1 lít nước cùng với thịt của 4 quả chà là. Lọc bỏ bã hạt.

Bước 3: Sau đó bắc lên bếp đun lửa riu riu từ 7 – 10 phút, sau đó tắt bếp và thêm đường phèn, vani vào sữa. Đến đây bạn có thể để nguội cho sữa vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn nên lắc đều sữa óc chó trước khi sử dụng. Nếu thấy hiện tượng sữa tách nước chỉ cần lắc nhẹ là dùng được. Thời gian sử dụng tối đa ít nhất 2 ngày.

5. Sữa đậu hà lan vàng, xanh

Nguyên liệu

  • 100g hạt đậu hà lan

  • 1/2 thìa cafe muối biển hột/ muối hồng

  • 1 lít nước sôi để nguội

  • 4 quả chà là

Cách làm

Bước 1: Đậu ngâm vào nước sôi để nguội trong 12 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn thay nước khoảng 2 – 3 lần. Tham khảo bảng thời gian ngâm hạt ở cuối bài viết này nhé!

Bước 2: Rửa lại đậu thật sạch. Sau đó đem xay với 1 lít nước cùng với thịt của 4 quả chà là. Lọc bỏ bã hạt.

Bước 3: Sau đó bắc lên bếp đun lửa riu riu từ 7 – 10 phút, sau đó tắt bếp. Đến đây bạn có thể để nguội cho sữa vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng tối đa ít nhất 2 ngày.

6. Sữa đậu hà lan, óc chó, hạt bí

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu hà lan 12 tiếng, hạt bí 6 tiếng, hạt óc chó 4 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn thay nước khoảng 2 – 3 lần. Tham khảo bảng thời gian ngâm hạt ở cuối bài viết này nhé!

Bước 2: Rửa lại đậu và hạt thật sạch. Sau đó đem xay với 1 lít nước cùng với thịt của 4 quả chà là. Lọc bỏ bã hạt.

Bước 3: Sau đó bắc lên bếp đun lửa riu riu từ 7 – 10 phút, sau đó tắt bếp. Đến đây bạn có thể để nguội cho sữa vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng tối đa ít nhất 2 ngày.

7. Sữa đậu hà lan, óc chó, hạt bí

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu hà lan 12 tiếng, hạt lanh 8 tiếng, hạt hướng dương 2 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn thay nước khoảng 2 – 3 lần. Tham khảo bảng thời gian ngâm hạt ở cuối bài viết này nhé!

Bước 2: Rửa lại đậu và hạt thật sạch. Sau đó đem xay với 1 lít nước cùng với thịt của 4 quả chà là. Lọc bỏ bã hạt.

Bước 3: Sau đó bắc lên bếp đun lửa riu riu từ 7 – 10 phút, sau đó tắt bếp. Đến đây bạn có thể để nguội cho sữa vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh.

 

 

 

Các tin khác